The nut job (2014) và hành trình của những chú sóc

0

The nut job (2014) hay còn có tên gọi là “Phi vụ hạt dẻ” được phát hành năm 2014 bởi Universal Pictures. Đây là một phim hoạt hình hay và mang nhiều ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi.

the-nut-job-2014_22091393521826

Bộ phim xoay quanh những loài động vật ở công viên đang cố gắng tích trữ lương thực qua mùa đông đói rét. Hàng loạt sự cố xảy ra từ việc khan hiếm thức ăn, phân công các đội tìm kiếm thức ăn và cả sự cố khiến tất cả thức ăn dự trữ tan tành bởi chàng sóc Grayson đỏm dáng.

Các loài động vật tại công viên hết lần này đến lần khác thực hiện các kế hoạch tìm kiếm thức ăn dưới sự chỉ đạo của Maroon và tiên phong là cô sóc Andie. Các biến cố lần lượt xảy ra khi Surly bị trục xuất khỏi công viên và buộc phải sống tại thành phố với lũ chuột cống kinh tởm, độc ác.

the-nut-job-TNJ5_rgb-1024x576

Các em thiếu nhi sẽ không khỏi say mê bởi những cảnh rượt đuổi giữa Surly, lũ chuột cống và anh bạn chuột hiền lành luôn bên cạnh Surly. Những cuộc tranh luận dường như không ngừng nghỉ giữa Andie và Surly cũng là một trong những vấn đề mấu chốt của câu chuyện. Chúng ta sẽ nhận ra một con người khác của Maroon và những suy tính đen tối nhằm thống lĩnh các loài vật sinh sống tại công viên.

phi-vu-trom-hat-de-the-ky-len-man-anh-3d (1)Phi-Vu-Hat-De-The-Nut-Job-2014-3-650x4256f4c35708f0b1eee516a04f382260a1e

Ngoài những suy tính đen tối mà chúng ta sẽ dần dần khám phá ra thì sự đoàn kết cùng tình bạn luôn được đề cao trong những bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em. Chúng ta sẽ cảm động trước tình bạn mà chú chuột hiền lành dành cho người bạn sóc Surly của mình, sự tin tưởng của Andie sau những biến cố lớn dành cho Surly – người anh hùng thực sự của công viên.

Chúng ta còn có chú sóc Grayson hài hước với những pha không tưởng và chú chó tinh ranh của bọn cướp đã không ít lần giúp Surly và những người bạn nhỏ hoàn thành việc tìm kiếm nguồn thức ăn cho các loài vật ở công viên. Cuộc hành trình tìm kiếm thức ăn còn cuốn những người bạn nhỏ vào một vụ cướp của những tên cướp độc ác và suýt khiến chúng ta mất đi người bạn nhỏ Surly.

The nut job (2014) là một bộ phim hay và ý nghĩa cho những người bạn nhỏ và cho cả người lớn chúng ta. Bộ phim không chỉ mang tính giải trí mà còn đề cao tinh thần đoàn kết, sự tin tưởng mà còn là tình bạn bất kể khó khăn hay biến cố. Chúc các bạn thưởng thức bộ phim thú vị cùng người thân nhé!

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.