Carmen nói về tình yêu – Phần 6

0

Tình yêu luôn chất chứa nhiều cung bậc cảm xúc và biến cố. Chúng ta ai cũng hơn một lần đi qua…

 1. Nếu một ngày nào đó, người hứa yêu thương bạn không còn thực hiện điều họ từng nói. Đừng phí thời gian chờ đợi, đừng hy vọng trong mỏi mệt hay chìm vào đau khổ giữa sự im lặng đầy vô tâm của họ. Bạn chỉ cần đáp trả những điều ấy bằng sự im lặng.
  Điều quan trọng nhất là quan tâm chính bản thân mình, tập cho bản thân một thói quen tốt là yêu thương bản thân hơn tất cả. Bởi chẳng ai có thể yêu mình như bản thân. Mỗi ngày đều quan tâm bản thân thật tốt sẽ thành một thói quen tốt thay cho một thói quen từng có – một thói quen chỉ mang đến nỗi buồn và mỏi mệt. Chúng ta sẽ sống vui vẻ hơn và hạnh phúc hơn với điều mới ấy.thing 900 (1)
  Cuộc sống này không cần biết ai quan tâm ai, ai cần ai hay ai chẳng bận lòng về một ai. Chúng ta chỉ cần hiểu một lý lẽ rằng nếu không yêu thương chính mình thì sẽ chẳng thể đòi hỏi ai yêu thương mình và sự quan tâm từ người khác sẽ luôn đi cùng điều kiện và có thời hạn.
  Hãy luôn khiến bản thân hạnh phúc mới là điều cần thiết và quan trọng nhất.
 2. Im lặng mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Có thể là thờ ơ, có thể là không quan tâm, có thể là buông xuôi và cũng có thể là một lời chia tay ích kỷ.
  Thôi thì ta cứ sống trọn vẹn phần đời của mình và mặc cho thế gian điên đảo, lòng người đổi thay. Bận tâm cũng có ích gì? Thay đổi được chi hay chỉ thêm sầu muộn đêm thâu đơn độc.
 3. Có những vật thật đơn giản nhưng đối với một người lại vô cùng giá trị, trong tình yêu người ta gọi là kỉ vật tình yêu khi một người ở xa một người. Nhìn vật như thấy người.
  Khi tình cảm không còn, kỉ vật không còn là kỉ vật. Chúng trở nên vô tri vô giác và câm lặng đến thảm hại tựa như lòng người đã buông xuôi mọi chuyện cho dòng đời xô đẩy. Kỉ vật thôi là kỉ vật, tình nhân thôi là tình nhân.
  Rốt cục thì vật vì người mà hữu tình chứ làm gì có người vì vật mà hữu ái bao giờ.lady 376 (16)
 4. Tôi luôn nỗ lực hoàn thiện mình mỗi ngày để trở nên tốt hơn, ưu tú hơn. Bởi đó là cách duy nhất có được người đàn ông ưu tú mình muốn.
 5. Hãy luôn xinh đẹp và rạng rỡ mỗi khi ra ngoài như thể bạn có hẹn với người yêu cũ.
 6. Tôi chọn một đời làm tình nhân để mãi được ân cần chăm sóc. Hơn là nên nghĩa vợ chồng rồi lạnh lẽo phòng không.
 7. Ừ, thì em sai…
  Em sai để nhường anh phần đúng, để tình cảm trước sau gì cũng không khiến em hối tiếc, để tình mình không sai. Ai đúng ai sai có là gì đâu, đến khi chẳng còn nhau thì phân định đúng sai mà ích gì.
  Phân định thắng thua là điều đừng nên có trong tình yêu bởi chúng khiến cả hai đều trở nên thua cuộc.
 8. Khi bạn nhận ra bản thân mù quáng nghĩa là bạn đã yêu rất nhiệt thành chỉ tiếc rằng tình yêu ấy đã qua đời ở thời khắc bạn nhận ra điều đó.thing 901 (1)
  Tình yêu là kẻ dẫn đường mù lòa và ngu ngốc. Thay vì đưa bạn đến chốn tiên cảnh thì chúng đưa bạn bước thẳng đến vực thẳm che giấu sau màn sương mờ mịt.
 9. Tình yêu không phải khúc ca khải hoàn đầy hào hùng với giai điệu ngân vang. Tình yêu không phải chỉ có niềm vui hay nụ cười.
  Tình yêu là chia sẻ, thấu hiểu, hàn gắn và vun đắp. Chia sẻ khi muộn phiền; thấu hiểu khi khó khăn; hàn gắn khi tổn thương và vun đắp mỗi ngày. Hạnh phúc không phải là một vật thể mà tựa như cây non lớn theo từng ngày.
  Tất cả chúng cần sự cố gắng từ cả hai nhưng buông tay chỉ cần một người, người kia trở thành kẻ thừa. Mọi chuyện trở thành chuyện một người. Chỉ một người mà thôi.
 10. Em chìm vào giấc ngủ mệt mỏi và hỗn độn giữa đêm đơn độc. Rồi em chợt thức giấc khi nghe đâu đó vang lên câu nói “Em đồng ý.”. Em lắng nghe và nhận ra chúng đến từ bên trong trái tim mình, từ những điều sâu thẳm mà chính em cũng không ngờ đến sự tồn tại của chúng.
  “Ừ, em đồng ý.”

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.