Carmen nói về tình yêu – Phần 7

0

Tình yêu không chi có màu hồng mà còn muôn vàn màu sắc khác nhau, chỉ có những người đã đi qua mới biết được chúng thực sự trông như thế nào!

tree 2

 1. Chúng ta đều là những kẻ ngốc cố đi tìm tình yêu và hy vọng tình yêu ấy là cuối cùng, là cứu cánh cho niềm tin của một trái tim vỡ nát, cứu vớt lại những gì sót lại ít ỏi của niềm tin vào lòng người, vào sự tồn tại của tình yêu khi bản thân biết rõ những điều ấy không hề có thật.
  Chúng ta đều là những kẻ ngốc nghếch và mù quáng quá đỗi.
 2. Khi tất cả những điều bạn nhận được chỉ gói gọn trong sự yên lặng và cảm giác thờ ơ mơ hồ đến từ cô gái từng yêu bạn với một trái tim nồng nhiệt thì đó là bức tranh toàn cảnh cho những nỗi buồn, tổn thương, thiệt thòi đã trở nên quá sức chịu đựng mà bạn đã mang đến cho họ.
  Nỗi bi ai vượt qua cả lời nói hay cảm xúc, chỉ còn lại một nỗi lặng yên đến tận cùng, rơi tõm vào hố sâu thăm thẳm chẳng âm thanh vọng lại.
  Bạn có thể làm gì? Cố gắng để hàn gắn trái tim mà bạn làm vỡ hay sẽ buông tay?
  Bạn sẽ làm gì?
 3. Nhất kỳ nhất hội.
  Khi còn có thể cố gắng hãy cố gắng hết khả năng bởi qua đi thời điểm đó thì bao nhiêu lần cố gắng đều vô ích.lady 096 (4)
 4. Đàn ông đừng nên dùng sự im lặng như một thứ vũ khí để tổn thương người yêu mình. Bởi bạn sẽ không thể tưởng tượng hay có thể lường trước được cảm giác đau đớn khi bị đâm xuyên bằng chính thứ vũ khí ấy như thế nào.
  Đàn bà là tấm gương chân thực nhất để phản chiếu hình ảnh người đàn ông bên cạnh họ. Đừng phóng dao vào màn đêm nếu không muốn nhận về một nhát xuyên tim từ vũ trụ.
 5. Em cho dù thế nào cũng phải thật xinh đẹp và thật hạnh phúc. Bởi đó là cách duy nhất để người phụ nữ luôn ghen ghét em thấy đau khổ nhất và người đàn ông từng khiến em đau thấy mình vô dụng nhất, thừa thãi nhất.
  Cuộc đời em là tấm gương cho tất cả họ soi mình và khiến họ hổ thẹn về bản thân bằng nụ cười rực rỡ của em. Chúng ta sinh ra là để xinh đẹp và hạnh phúc do dù thế nào và bất kể ra sao.
 6. Với những người đàn ông làm tổn thương em, em không cần cảm ơn họ về điều gì bởi bài học trưởng thành là điều em phải vượt qua một mình. Hãy dành lời cảm ơn đó cho người đã bên cạnh em lúc đau khổ và khó khăn.
  Với những người đàn bà luôn cho bản thân là nạn nhân của em – kẻ cướp đi hạnh phúc của họ thì em không cần bận tâm hay thấy căm ghét bởi một người hiểu rõ vấn đề thì không để tâm trí khuấy động bởi kẻ mang tâm lý bất thường. Hãy để họ sống theo cách man rợ và điên dại mà họ muốn, em không có trách nhiệm thức tỉnh những con thú điên trở thành chân tu.lady 376 (16)
 7. Chúng ta luôn có quá nhiều lí do để từ bỏ mà chưa từng một lần nghĩ xem lí do nào khiến ta muốn cố gắng.
  Chúng ta luôn có quá nhiều lí do để bỏ mặc nhau mà chưa từng một lần đặt mình vào vị trí người kia để suy nghĩ và cảm nhận.
  Chúng ta đã luôn chờ đợi mà không biết rằng bên kia cũng có một người đợi chờ ta lên tiếng. Nếu có thể bỏ qua hết mọi lí do thì có lẽ mỗi chúng ta từ lâu đã trở nên hạnh phúc.
 8. Ám ảnh là điều ai cũng đi qua sau những tổn thương tinh thần nhưng đừng để chúng hủy hoại cuộc sống hiện tại của bạn. Vết thương nào cũng phải sưng tấy trước khi lành da. Hãy chịu đựng chúng thêm một chút trước khi cào xước chúng vì vô ý.
 9. Có những điều bản thân biết rõ là phải như thế nhưng lại không muốn thừa nhận.
  Nếu thành công sẽ được gọi là kiên trì, nếu thất bại sẽ xem là cố chấp.
  Cuộc sống hôm nay không nói được ngày mai nên cứ cho qua những điều cố chấp hay kiên trì. Chỉ cần biết rõ bản thân cần gì và nên làm gì là đủ. Cuộc đời vốn dĩ khó lường, cứ sống cho hôm nay trọn vẹn niềm vui.
 10. Mỗi cô gái đều trở nên mềm yếu và dựa dẫm đối với người mình yêu. Nếu cô ấy không hề dịu dàng với bạn là vì cô ấy hoặc chưa yêu bạn hoặc yêu bạn chưa đủ.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.