Copywriting và 5 vạch đầu dòng

0

Để viết thực sự tốt chưa bao giờ là điều dễ dàng, bạn có thể tham khảo qua 05 vạch đầu dòng dưới đây do anh Nguyễn Đức Sơn đưa ra để ngày càng hoàn thiện hơn.

Đọc sách

Muốn viết tốt phải biết nhiều. Một trong những nguồn kiến thức vô tận của nhân loại là sách. Đọc nhiều sách. Nhưng cần cẩn thận với ngôn ngữ mang phong cách ngôn tình. Sẽ không phù hợp nếu quá sướt mướt bóng bẩy với ngôn ngữ. Sẽ không phù hợp với viết cho công việc kinh doanh và xây dựng thương hiệu.

AAEAAQAAAAAAAALUAAAAJGI3YzE4MDk0LWJmYWItNDk3Yy04NTE2LTI2OTY0YmI2NDFlNQ - Copywriting và 5 vạch đầu dòng - goc-marketing, content-marketing

Xem phim có hội thoại hay
Nhiều phim Mỹ được yêu thích vì lời thoại rất tuyệt. Những phim kinh điển như Troy, Gladiator, Pretty woman hay The Ghost có những đoạn hội thoại có thể nói là cực hay. Hay về ngôn ngữ và sâu sắc về ý tưởng. Có thể áp dụng rất nhiều trong cả triết lý kinh doanh.

Đọc từ những Facebookers viết hay
Một biển nguyên liệu quý. Nên sử dụng nó một cách thông minh. Đừng tin ai quá. Đừng vội phê phán ai. Mọi thứ nên đặt đúng vị trí của nó. Và không cần bắt chước ai. Hãy viết theo cách bạn thấy thoải mái nhất.

Thực hành hàng ngày 
Đối với copywriting tôi cho rằng Practice makes theory. Lý thuyết cần tự đúc kết qua thực tế. Đọc nhiều học nhiều về kỹ thuật viết? Rất tốt. Nhưng không thực hành thì rất phí thời gian đọc và phí tiền.
Cái gì cũng cần thực hành. Nhưng riêng copywriting nếu chỉ học đọc mà không thực hành đủ thì chẳng đi đến đâu. Lao động & lao động. Nhiều bạn viết hay do lao động nhiều thành quen chứ đâu phải do đọc nhiều.what does a copywriter do - Copywriting và 5 vạch đầu dòng - goc-marketing, content-marketing

Thích viết 
Khi thích bạn sẽ tự tìm ra lối. Nhất là đối với nghề viết.

Mr. BrandSon – Nguyễn Đức Sơn

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.