Đàn bà 30

0

Viết cho những ai đã 30, đang 30 và sẽ 30 vào một ngày đẹp trời…

Tất cả chúng ta rồi sẽ có một ngày đón chào tuổi 30 đến với mình một ngày nào đó, bằng cách nào đó và những cảm xúc rất riêng, rất đặc biệt. Đối với tôi mà nói, tuổi 30 là một độ tuổi rất đáng mong chờ và ăn mừng bởi chúng là thời khắc mà người đàn bà đẹp nhất đời mình.

DSC_0129

Nhan sắc sẽ không còn mơn mởn như những cô gái trẻ trung nhưng cái nét mặn mà từng trải thì mấy ai có được, mấy ai bì kịp. Tính tình không còn nhanh nhẹn, bốc đồng mà một chút dịu dàng, đằm thắm càng tô thêm hương sắc cho người đàn bà ở tuổi này. Tóc không còn chăm chỉ tạo dáng hay chạy theo xu hướng với những màu sắc thời thượng hay kiểu tóc của thần tượng, chỉ đơn giản một màu đen nguyên thủy và cột gọn gàng khoe khéo cái gáy trắng ngần, thon thả. Gương mặt không còn trang điểm đậm hay phấn son cầu kỳ, chỉ đơn giản một chút son, một vài nét vẽ chân mày cho thêm phần thanh tú và tôn lên những đường nét tự nhiên của chính mình. Đàn bà 30 mang một phong thái bình thản, một nhan sắc không nghiêng nước khuynh thành nhưng sắc sảo không nhiều người sánh được. Cái khí chất của người đàn bà thông minh ẩn trong ánh mắt, qua từng lời nói thanh tao, che đi bằng cử chỉ nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng không mấy ai có được.

Đàn bà 30 biết đời mình sẽ thế nào, biết mình muốn gì và cần làm gì. Đàn bà 30 biết bản thân cần phấn đấu vì sự nghiệp, biết một ngày ngừng nỗ lực là một ngày bước lùi. Đàn bà 30 ngoài làm việc còn biết học hỏi và xây dựng cho mình một vị trí vững vàng trong chính cuộc đời này. Đàn bà 30 biết mình còn đam mê điều gì, thích thú ra sao những điều mới lạ và thực hiện chúng như một cách thêm màu sắc, nêm chút gia vị cho cuộc sống thêm sôi động và chẳng khi nào nhàm chán. Đàn bà 30 coi như biết làm mình vui bằng cách theo đuổi đam mê của bản thân một cách tự do.

IMG_4494

Đàn bà 30 cũng yêu người, yêu đời nhưng luôn ý thức được việc yêu người như thể uống một cốc café vào buổi sáng vậy. Có chút ngọt, có hương nồng nàn nhưng cũng có vị đắng. Đàn bà 30 yêu trong bình thản, không mong tranh đua, không cầu chiều chuộng bởi bản thân biết tình yêu là những điều tự nguyện đẹp đẽ nhất có thể tồn tại trong mối quan hệ giữa người với người. Đàn bà 30 không còn lo sợ những dối lừa chực chờ, không mông lung lo lắng ngày chia đôi bởi bản thân đã đi qua biết mấy đau thương, biết mấy muộn phiền, nếm hết vị cay đắng, ngọt bùi thì còn điều gì khiến họ phải đắn đo nữa. Đàn bà 30 biết rõ tình yêu khi nào thuộc về mình và khi nào thì nên dừng lại bởi tình cảm đã có người thứ ba chia sẻ chung niềm hạnh phúc. Đàn bà 30 hiểu rõ người đàn ông tốt ra sao, kẻ tồi thế nào nên chẳng mất nhiều tâm tư buồn đau vì một kẻ không đáng. Đàn bà 30 hiểu rõ giá trị của bản thân, biết yêu chính mình hơn chờ đợi ai đó yêu thương theo cách bản thân mong muốn. Đàn bà 30 hiểu rõ tình yêu như thể hiểu rõ bữa sáng hôm nay có gì và chấp nhận những điều chưa hoàn hảo để những cảm xúc hoàn hảo có thể tồn tại.

Đàn bà 30 là đàn bà hạnh phúc bởi họ hiểu rõ hạnh phúc của bản thân là gì, niềm vui riêng là gì, đam mê của bản thân là gì, những chuyện được mất trong đời không còn là chuyện lớn hay đáng buồn thương. Phàm những chuyện mất mát trong đời đều là do bản thân chưa nhìn ra chân tướng nên lòng không ngừng thấy bản thân thua thiệt, chuốc lấy tức giận. Đàn bà 30 không chờ ai yêu thương mình mà tự yêu lấy bản thân, trân trọng chính mình như một vật báu và hết lòng chiều chuộng, nâng niu. Đàn bà 30 biết nguồn gốc của hạnh phúc cũng như bất hạnh nên đã không còn thừa mứa nước mắt cho những chuyện không đáng, có chăng là phút chốc xao động mà nhỏ lệ cảm thương.

DSC_1657

Đàn bà 30 nhìn chuyện đời nhẹ như gió thu trên mặt hồ phẳng lặng, mỗi ngày lẳng lặng nhặt một chiếc lá vàng theo gió vừa vương trên vai mình để biết đời vẫn trôi, ngoài kia người đời cứ hối hả và bản thân phải sống thật hạnh phúc, thật bình yên.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.