Hannibal: kẻ sát nhân tài hoa nhất thời đại

0

Hannibal là một series phim truyền hình với thể loại kinh dị, tâm lý đáng xem nhất từ trước đến nay mà Carmen từng thưởng thức.hannibal (7)

Series phim xoay quanh những vụ án mà Đặc vụ Jack cùng đồng đội của ông phụ trách, bên cạnh đó còn có Tiến sĩ tâm lý Will Graham với năng lực đặc biệt có thể suy nghĩ như sát thủ để tìm ra tội phạm là ai và nỗ lực cứu lấy những nạn nhân tiếp theo của tên sát nhân; Hannibal Lector – một Tiến sĩ tâm lý được Jack mời tham gia để đảm bảo sự ổn định về tâm lý của Will trong quá trình làm việc.

Series phim bắt đầu với vụ án giết người hàng loạt và kẻ sát nhân được mang biệt danh Chim bách thanh với những thủ đoạn giết người vô cùng chính xác và khiến nạn nhân chết ngay lập tức để không cảm nhận bất kỳ nỗi đau nào. Vụ án này dường như là điểm khởi đầu cho tất cả sự kiện về sau, từng mảnh ghép về Hobbs – kẻ sát nhân mang biệt danh Chim bách thanh, về Albigail – con gái Hobbs, những ám ảnh tâm trí của Will, lòng tốt của Will bị lợi dụng,… Chúng ta có thể thấy Will như con ếch trong nồi nước lạnh đang nằm trên bếp để cao trào là bị nghi ngờ giết chết Albigail cùng một số nạn nhân từng được kết luận là nạn nhân của những kẻ cuồng sát mà Will từng có công truy bắt.

hannibal (2)

Từng tuyến nhân vật được xây dựng rõ nét qua những nét vẽ đặc thù về vẻ ngoài, tính cách, tâm lý và luồng suy nghĩ. Từ Jack – người đàn ông mạnh mẽ, quyết đoán, Alana – nữ bác sĩ tâm lý dịu dàng, Will – kẻ mang tâm lý khác thường hay Hannibal – sát nhân trong dáng vẻ lịch lãm, học thức và đầy am hiểu tâm lý con người. Mỗi nhân vật là một mảnh ghép, mỗi tập phim là một nét vẽ đầy màu sắc khiến chúng ta không khỏi hồi hộp theo dõi diễn biến tiếp theo của câu chuyện.

Không ít lần, đạo diễn sẽ khiến người xem rối trí về Will, Hannibal hay Alana xinh đẹp bởi những suy nghĩ và cách thức hành động của họ. Chúng ta cũng không khỏi bất ngờ về một Jack cẩn trọng nhưng bảo thủ hay một Will không ngừng tranh đấu giữa ảo ảnh và hiện thực để tìm ra con người thật của mình.

HANNIBAL -- "Sakizuke" Episode 202 -- Pictured: (l-r) -- (Photo by: Brooke Palmer/NBC)

Chúng ta sẽ phải thán phục một Hannibal lịch lãm, tinh tế, đầy tri thức với sự nghệ thuật trong cách sống, thưởng thức cuộc sống riêng của nhân vật này. Có thể nói một hình mẫu lý tưởng cho bất kỳ cô gái nào nếu Hannibal thực sự tồn tại và không ít người tự nguyện trở thành bữa ăn của kẻ sát nhân đầy nghệ thuật này.

Phim đề cao tính nghệ thuật ngay trong cách thức lạnh lùng và tàn nhẫn của Hannibal khi chế biến những món ăn từ thịt những nạn nhân xấu số của hắn. Những món ăn đầy màu sắc trong không gian những bản giao hưởng nổi tiếng với sự cầu kỳ đến hoàn hảo khiến người xem không khỏi thán phục con người Hannibal.

hannibal (8)hannibal (6)hannibal (5)hannibal (3)hannibal (2)hannibal (1)hannibal (1)

Series phim phù hợp cho những ai yêu thích thể loại tâm lý tội phạm và kinh dị, ngoài ra thì đây là một trong những series phim mà Carmen nghĩ mọi người nên dành thời gian thưởng thức. Chúc các bạn có thời gian tuyệt vời với Will Graham và Hannibal Lector đầy tài hoa.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.