Những chuyến bay – Phần 19

0

Những chuyến bay luôn mang một số người đến gần nhau hơn nhưng cũng khiến không ít người xa nhau hơn. Tốt và xấu luôn là hai mặt của một vấn đề mà chúng ta luôn luôn phải chấp nhận như việc hai bàn tay trái phải không giống nhau hoàn toàn.

Tôi từng tiễn những người mình yêu thương trên những chuyến bay quyết định, thậm chí cả những chuyến bay bình thường cũng không khiến tôi xem nhẹ chúng. Tôi luôn ở lại đến cuối cùng, đến phút giây mà tôi chắc rằng chuyến bay ấy đã khuất khỏi tầm mắt mới yên tâm rời khỏi sân bay một cách chậm rãi cùng những xúc cảm riêng mình. Cho dù là lần đầu hay lần thứ n thì lòng tôi vẫn thế, dù biết chuyến bay ấy có mang người kia trở lại hay từ nay muôn trùng xa cách thì cảm xúc vẫn chưa từng thay đổi.2017 09 24 11 42 08 e1506787064782 1024x768 - Những chuyến bay - Phần 19 - viet-lach, khi-chung-ta-yeu

Cám giác nhìn một ai đó thân thương bước lên chuyến bay mà ta biết chúng sẽ đưa họ đi xa mình là một cảm giác thật khó tả. Những xúc cảm như lâng lâng, xao xuyến không thể nói thành lời. Đến khi máy bay bắt đầu lăn bánh trên đường băng là lúc ta hiểu rằng chia xa chỉ còn lại trong giây phút ngắn ngủi, rồi chuyến bay kia sẽ đưa hết yêu thương ấy về một phương trời nào đó mà ta chưa một lần đặt chân thăm hỏi. Những cảm xúc dâng trào khi máy bay nghiêng minh và rời mặt đất, điều duy nhất bạn muốn là có thể chạy thật nhanh đuổi theo chiếc bóng còn vương lại trên đường băng và nắm giữ lại ít ỏi những nhung nhớ đang dần rời xa như hình dáng ngày càng nhỏ dần rồi mất hút trên nền trời đã ngả màu tím hoàng hôn vương vất đâu đó vài vệt nắng nhạt màu.

Tôi đã từng vừa chạy dọc chiều dài khu vực chờ và gào thét như một kẻ mất trí và đó là chuyến bay cuối cùng tôi đưa tiễn người ấy, là lần cuối cùng tôi còn được gặp người ấy. Có những chuyến đi là mãi mãi, có những điều là không bao giờ có thể suy tính trước. Cuộc đời này luôn có nhiều biến cố xảy đến và nhiều chữ “ngờ” dành cho cuộc đời mỗi chúng ta. Đối mặt trước chúng, ta hoặc bước qua và đi tiếp hoặc sẽ gục ngã tại nơi ấy mãi mãi, không bao giờ đứng lên được.

Tôi hiểu cảm giác khi một người yêu thương rời xa mình đến một vùng trời xa lạ là thế nào! Thật khó để có thể diễn tả chúng có màu sắc hay mùi vị ra sao. Như thể một cái gì đó cứ mênh mông, trống vắng và mơ hồ khiến ta không nhận ra cho đến khi tất cả rời xa một cách thực tế nhất thì tất cả cảm xúc ấy chợt choàng tỉnh và ta hốt hoảng, loay hoay giữa hiện thực.2017 09 27 12 07 51 e1506589880614 1024x768 - Những chuyến bay - Phần 19 - viet-lach, khi-chung-ta-yeu

Tôi là người phải di chuyển nhiều giữa các nơi xa nhau, tôi luôn mong rằng một ai đó sẽ đưa tiễn mình bằng chính trái tim như tôi từng đưa tiễn bao người thân yêu vậy. Bởi chính những điều đó mới khiến người ta khao khát được trở về cho dù chân trời mới là những điều thật hấp dẫn và đầy mới mẻ. Nếu phải đi đâu đó thật xa, tôi luôn ước mình có thể mang theo hết yêu thương để không lỡ phút giây nào bên cạnh người mình thương yêu.

Những chuyến bay luôn mang ta đến những chân trời mới nhưng hơn hết là mang ta về với yêu thương luôn sâu đậm trong lòng mình.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).