Những đoạn đường tuổi trẻ – Phần 6

0

Tuổi trẻ của tôi nếu gắng liền với những con đèo được chinh phục thì người song hành tuyệt nhất có lẽ chỉ có người ấy mà thôi.DSC 0101 1024x685 - Những đoạn đường tuổi trẻ - Phần 6 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-do

Đã lâu tôi không còn lên những đường đua lượn vòng trên những chiếc xe máy và lướt đi với sự tập trung cao độ. Đã lâu tôi không có cơ hội chinh phục đoạn đường ven biển xinh đẹp nơi thành phố Nha Trang hay những con đèo khúc khuỷu ẩn hiện trong màn sương sớm lạnh tê người. Đã lâu tôi không còn những chuyến đi dài cho hai người khi mà cả hai cũng vẽ nên những đường cong thật đẹp trên những cung đường khắp miền đất nước. Đã lâu tôi chưa gặp lại người ấy.

Tôi từng chia sẻ niềm đam mê chinh phục những con đường khắp miền đất nước với một người. Có thể nói đó là người ăn ý nhất với tôi mỗi khi chạy song hành. Đời này tìm lại một người như thế quả nhiên không hề dễ dàng. Chúng tôi đều là những kẻ lãng du, thích cảm giác chinh phục những đoạn đường mới lạ bằng chính tay lái của mình, đam mê những con đèo với đường cong dường như hoàn hảo…

Những ngày bên nhau, tôi thường đến các trường đua để luyện tập kỹ năng và cách xử lý tình huống trong khi lái xe. Tôi từng nghĩ đến việc cùng nhau tham gia một giải đua xe nghiệp dư nào đó với người ấy vì đó là đam mê và chúng tôi cùng nhau chia sẻ niềm đam mê ấy. Đó là cách mà tôi yêu họ.

IMG 4607 1024x768 - Những đoạn đường tuổi trẻ - Phần 6 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-doTôi không đơn thuần đánh giá việc chạy xe là đơn giản, tôi hiểu rõ nó cần có kỹ thuật và kỹ năng để an toàn và đảm bảo tính mạng cho chính người lái xe bởi tôi cũng là một trong số đó. Chúng tôi cùng nhau luyện tập, cùng nhau va chạm, thương tích và cùng nhau tiến bộ hơn sau những buổi tập cuối tuần như thế. Bên cạnh họ là sự chia sẻ chung nhau một thú vui và một phần ngông cuồng của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ luôn là tuổi trẻ và phải lùi bước nhường đường cho những trưởng thành, tổn thương và mất mát để lớn lên theo từng ngày. Tôi không còn đến đường đua, không còn luyện tập để chinh phục những cung đường mới, không còn song hành cùng ai trên những chuyến đi của mình,… Tôi không muốn tìm một người thay thế cho vị trí ấy bởi mỗi người là một phần ký ức mà tôi luôn gìn giữ cho dù mọi chuyện đã kết thúc theo cách nó phải như thế!

Tuổi trẻ của tôi nếu gắng liền với những con đèo được chinh phục thì người song hành tuyệt nhất có lẽ chỉ có người ấy mà thôi.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).