Nụ cười cơ học – Phần 1

0

Nụ cười là điều cần thiết cho bất kỳ một cuộc hẹn nào cho dù là bạn bè hay khách hàng bởi chúng mang đến sự thiện cảm và cởi mở cho người đối diện.

1 nu cuoi co hoc

Nụ cười trở thành một yêu cầu gần như tất yếu đối với các vị trí yêu cầu tiếp xúc khách hàng thường xuyên như: sale, account, tư vấn, marketing… Tuy nhiên để làm điều này thì không phải ai cũng có thể làm tốt và khiến nụ cười phát huy được hiệu quả như mong muốn. Một số người hiếm cười hay đơn giản họ không quen với điều này thì Carmen có hai chọn lựa cho họ: học làm quen với nó hoặc tìm một công việc khác phù hợp hơn.

Nụ cười trong công việc được Carmen gọi là nụ cười cơ học vì chúng không hàm chứa nhiều cảm xúc mà đơn giản như một lời chào mà chúng ta dành cho khách hàng/ đối tác khi gặp gỡ và bàn bạc công việc. Chúng ta cười như thể hiện một sự cởi mở để việc hợp tác/ ký kết được suôn sẻ và thuận lợi hơn trong công việc.

Không nên cười quá nhiều hay quá ít, bạn cần biết khi nào nên nở một nụ cười mỉm chi hay một nụ cười sảng khoái. Đối với nữ thì không nên cười quá nhiều khi đối tác là nam giới, bạn chỉ cần cười mỉm chi nhẹ và đúng lúc thì chiến thắng sẽ nghiêng về phía bạn. Tùy theo đối tượng mà bạn chọn cho mình cách ứng xử phù hợp tuy nhiên tránh một số điều như: cười nhếch mép, cười nhưng mắt nhìn lơ đãng, kiểu cười cho qua chuyện,… Chúng sẽ gây tác dụng hoàn toàn trái ngược điều bạn mong muốn.

1 nụ cười cơ họcNụ cười đẹp, tỏa sáng là một nụ cười mang đến thành công cho bạn. Bạn có thể tập cười trước gương để nhìn thấy biểu cảm trên gương mặt mình một cách rõ ràng và xác định được đâu là nụ cười đẹp nhất của mình. Hoặc chụp lại những nụ cười khác nhau và so sánh chúng để chọn được cách thức phù hợp nhất. Nụ cười cần kết hợp với ánh mắt. Ánh nhìn thẳng, tươi sáng sẽ khiến nụ cười của bạn không gượng gạo, giả tạo mà trở nên chân thành, đáng tin tưởng.

Mọi người sẽ luôn ý thức được rằng nụ cười chỉ là một lời chào không âm thanh nên hãy khiến chúng sống động nhất có thể để người bạn tiếp xúc không thấy chúng giả tạo và cứng nhắc. Công việc luôn đòi hỏi ngoại hình và gương mặt xinh xắn nhưng một nụ cười tươi tắn đầy thiện cảm cũng khiến bạn chiếm được nhiều cơ hội hơn từ phía đối tác.

Để có nụ cười đẹp, bạn cần giữ vệ sinh răng miệng tốt, hơi thở và đôi mắt trong. Chính những yếu tố nhỏ này sẽ quyết định bạn có thành công trong bước đầu tiếp xúc hay không.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.