Đơn giản chỉ là “một chút thôi” – Phần 7

0

Và tôi dành một chút thời gian thôi để khóa tất cả tài khoản facebook khác của mình – điều mà tôi nghĩ mình sẽ làm vào lúc nào đó nhưng mãi vẫn chưa làm cũng vì xem chúng chỉ là “một chút thôi”.20170926 104035 1024x768 - Đơn giản chỉ là "một chút thôi" - Phần 7 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-do

Tôi có nhiều đồng hồ, riêng để đi làm tôi có năm cái khác nhau nhưng có vẻ ngoài khá giống nhau và không phải ai cũng nhận ra sự khác biệt giữa chúng dù thời gian chúng bên tôi, độ mới cũ và thương hiệu đều khác nhau. Chắc bởi chúng có quá nhiều điểm chung và độ tương đồng khá cao.
Khi tôi còn ở Sài Gòn, tôi thường nhờ ba tôi thay pin mỗi khi có chiếc đồng hồ nào hết pin và tôi thản nhiên đeo một trong những chiếc còn lại. Tôi chưa bao giờ thắc mắc hay băn khoăn rằng ba tôi đã thay chưa và nó được thay vào lúc nào. Tôi chỉ biết nó sẽ luôn ở đó chờ tôi chọn lựa vào mỗi buổi sáng khi nó đã sẵn sàng phục vụ.
Hiện tại, tôi không còn ở Sài Gòn nữa và tôi vẫn giữ thói quen đeo đồng hồ nhưng chỉ mang theo một chiếc thay vì năm chiếc như trước kia. Đến một ngày đồng hồ của tôi hết pin và tôi để nó trong tủ. Từ hôm đó, tôi không còn đeo đồng hồ nữa. Phải mất lâu sau, khoảng vài tuần, tôi mới nghĩ đến việc mình cần thay pin và để ý một tiệm đồng hồ nào đó trên đường đi. Tất nhiên, tôi gần như lập tức tìm thấy điều mình cần. Tôi lại nghĩ mình sẽ ghé qua đó vào một buổi chiều cuối tuần để thay pin nhưng có lẽ hơn một tháng trôi qua tôi vẫn chưa thực hiện.
Tôi vẫn luôn nghĩ rằng việc đó nhanh mà, chỉ một chút thôi là xong ngay thế nên vô tình xem nhẹ nó, không lưu ý đến nó và bỏ qua nó. Và hơn hai tháng liền, tôi không đeo đồng hồ, điều này không mang đến khó khăn nào cho tôi cả, chỉ là nó cho tôi một bài học rằng chúng ta sẽ mất nhiều thứ hơn chúng ta nghĩ bởi vì đã xem nhẹ một chi tiết nào đó bởi chúng quá đơn giản.2017 09 24 20 15 09 e1506699557713 1024x768 - Đơn giản chỉ là "một chút thôi" - Phần 7 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-do
Hôm nay tôi đã thay pin cho chiếc đồng hồ của mình, mất năm phút và vài chục ngàn đồng. Thế mới thấy đôi khi đơn giản hay một chút thời gian nhưng đằng sau sẽ là nhiều điều rất khác.
————————–
Và tôi dành một chút thời gian thôi để khóa tất cả tài khoản facebook khác của mình – điều mà tôi nghĩ mình sẽ làm vào lúc nào đó nhưng mãi vẫn chưa làm cũng vì xem chúng chỉ là “một chút thôi”. Tôi không muốn ai đó cứ mãi theo dõi mình qua những tài khoản facebook ấy. Tôi muốn dừng lại mọi chuyện và hôm nay chúng phải dừng lại – điều mà đáng lẽ tôi nên làm từ rất lâu.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).