Wind River (2017): Bí ẩn trong vùng tuyết trắng

0

Wind River (2017) với tên gọi là Vùng Đất Tử Thần là một bộ phim có tình tiết không quá mới mẻ nhưng lại có phần khá thu hút về mặt nội dung.

wind-river-2017 (6)Phim xoay quanh nạn nhân nữ chết cóng trong tuyết tên Natalia và được tìm thấy bởi Cory – người đàn ông đau khổ có cô con gái cũng ra đi trong hoàn cảnh tương tự. Vụ án xảy ra trong khu vực lãnh thổ khá nhạy cảm bởi có sự quản lý của những người Indian – người bản địa tại đây. Lực lượng FBI được cử đến để phá án và đưa kẻ phạm tội ra ánh sáng nhưng trước sự khắc nghiệt của thời tiết cùng thái độ bất hợp tác của một bộ phận người liên quan khiến vụ án dường như đi vào bế tắc. wind-river-2017 (7)wind-river-2017 (3)

Cory đồng cảm với nỗi đau mất con của gia đình Natalia nên đã hết sức giúp đỡ lực lượng FBI tìm ra dấu vết kẻ phạm tội bằng chính những kinh nghiệm, sự hiểu biết về vùng đất quanh năm giá rét, phủ đầy tuyết trắng ấy. Cùng với sự nỗ lực của lực lượng FBI thì sự thật cuối cùng phải phơi bày trước ánh sáng. wind-river-2017 (2)

Elizabeth Olsen and Jeremy Renner star in Wind River
Elizabeth Olsen and Jeremy Renner star in Wind River

Phim không nhiều những cảnh rượt đuổi hay hành động nhưng khiến ta khó khăn khi suy nghĩ đâu là kẻ thủ ác cho đến khi bức màn bí mật được phơi bày ra bởi kẻ thực hiện. Chúng ta sẽ nhận ra không chỉ có một nạn nhân xấu số mà có đến hai nạn nhân như thế bị tuyết vùi lấp như thể tiếp tay cho cái ác tồn tại. wind-river-2017 (1)wind-river-2017 (5)

Kết phim khá ổn khi mà những kẻ đáng chết phải chết và theo đúng cách mà chúng mang đến cho cô gái vô tội Natalia cũng như lời hứa của Cory với gia đình cô gái được thực hiện. Phim không quá hay nhưng có kết cấu ổn, nút thắt – mở cũng như cao trào đủ cho người xem phải theo dõi đến cuối cùng. Khung cảnh trong phim bao la tuyết trắng cũng là một khung cảnh ít được thể hiện trong các phim điện ảnh và là điều mới lạ cho người xem.

Nếu bạn không thích thể loại phim hành động quá hồi hộp thì đây có thể là sự lựa chọn phù hợp vào một tối cuối tuần cùng gia đình hay bạn bè.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.