The Beguiled (2017): Bi kịch của lòng đố kỵ và tính trăng hoa

0

The Beguiled (2017) có tên tiếng Việt là Những Kẻ Khát Tình được ra mắt năm 2017 trên màn ảnh rộng với dàn diễn viên tài năng như Nicole Kidman, Kirsten Dunst và Colin Farrell thủ vai nhân vật chính trong phim.The-Beguiled-nhung-ke-khat-tinh-2017 (11)

Những Kẻ Khát Tình lấy bối cảnh cuộc nội chiến Mỹ đang diễn ra khốc liệt, nội dung phim xoay quanh sự kiện một người lính Cộng Hòa bị thương và được một ngôi trường tư thục đưa về chăm sóc, chữa trị. Tất cả vấn đề mở ra từ khi hạ sĩ John xuất hiện trong cuộc sống của ngôi trường nhỏ gồm cô Martha và các cô gái nhỏ. Chính sự xuất hiện của người đàn ông này đã khuấy động cuộc sống vốn dĩ bình yên giữa nội chiến của trường nữ sinh.

The-Beguiled-nhung-ke-khat-tinh-2017 (9)The-Beguiled-nhung-ke-khat-tinh-2017 (4)The-Beguiled-nhung-ke-khat-tinh-2017 (12)The-Beguiled-nhung-ke-khat-tinh-2017 (14)

Nhịp phim chậm rãi, từng chi tiết nhỏ được thể hiện một cách tinh tế khiến cho người xem thấu hiểu phần nào tình hình chiến sự trong thời kỳ đó và cuộc sống của ngôi trường nữ này. Không gian gần như khép kín trong ngôi trường và khung cảnh khu rừng khá âm u của miền Nam nước Mỹ thời kỳ nội chiến. Bộ phim chăm chút từng cử chỉ, hành động và lời nói thể hiện đúng với hoàn cảnh sống cũng như nhận thức ở thời điểm ấy của từng nhân vật xuất hiện trong bộ phim. Chúng ta có cô Martha cứng rắn điều hành mọi việc, một Edwina dịu dàng và tình cảm, một Amy đáng yêu hay một Jane giỏi âm nhạc,… Những cô gái nhỏ và những người đàn bà trong chính ngôi nhà yên bình kia bỗng dưng nảy sinh những mối hiềm khích, những sự ganh đua và toan tính với nhau chỉ vì một người đàn ông vừa xuất hiện, bởi anh ta biết nói những lời mật ngọt. Tất cả xoay quanh bảy người phụ nữ trong ngôi nhà to lớn và một người đàn ông lạ để mở ra những câu chuyện đầy dục vọng, tham lam và lòng đố kỵ. Tất cả chỉ khép lại khi người đàn ông kia rời khỏi ngôi nhà ấy, rời khỏi những người phụ nữ trong ngôi nhà ấy. The-Beguiled-nhung-ke-khat-tinh-2017 (15)The-Beguiled-nhung-ke-khat-tinh-2017 (8)The-Beguiled-nhung-ke-khat-tinh-2017 (2)The-Beguiled-nhung-ke-khat-tinh-2017 (1)

Phim xây dựng thành công những chuyển biến tâm lý của Martha, Edwina và John – hạ sĩ, khiến người xem cảm giác đây không đơn thuần là một cuộc ganh đua về tình yêu mà nó là sóng ngầm của những sự hiềm khích, đố kỵ nhau vốn dĩ luôn tồn tại trong suy nghĩ của những người đàn bà sống cạnh nhau. Có những gây cấn được đẩy lên cao trào các quyết định và cách hành xử giữa các nhân vật với nhau dù có hay không thể hiện ra bên ngoài.

Phim mang nhiều bài học ẩn sau những cám dỗ, lừa dối, lời mật ngọt và sự trả thù của những người đàn bà sống trong vỏ bọc yên bình của ngôi trường giữa thời nội chiến. Những nút thắt mở được khéo léo ẩn sau những nét mặt và ánh mắt thay vì lời nói và hành động. Đây là một bộ phim hay mà những ai yêu thích thể loại tâm lý sẽ không thể bỏ lỡ. The-Beguiled-nhung-ke-khat-tinh-2017 (5)The-Beguiled-nhung-ke-khat-tinh-2017 (6)The-Beguiled-nhung-ke-khat-tinh-2017 (13)

Với diễn xuất của Nicole Kidman, Kirsten Dunst và Colin Farrell, chúng ta sẽ nhìn nhận rõ hơn về những dục vọng sâu thẳm trong con người và lòng đố kỵ giữa người với người ngay khi họ sống bên cạnh nhau, dựa vào nhau để tồn tại. Nếu muốn hiểu rõ hơn và cảm nhận nội dung phim tốt hơn thì bạn cần có chút kiến thức về cuộc nội chiến của Mỹ để có cái nhìn bao quát về cuộc sống người dân khi ấy.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.