How To Be Single: Bữa tiệc không bao giờ kết thúc

0

How To Be Single có tên tiếng Việt là Tuyên Ngôn Độc Thân là một phim có nội dung hay, hài hước và mang vài bài học hay cho những người bạn trẻ đang có cuộc sống độc thân.how-to-be-single (8)

How To Be Single là một câu chuyện kể về Alice – một cô gái có cuộc sống đang trở nên nhàm chán với người bạn trai tên Josh trong suốt 04 năm. Và cô đưa ra một quyết định quan trọng trong cuộc đời mình – một quyết định mà nó thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô với những lối rẽ mới, những người bạn mới tại thành phố New York đầy ánh đèn màu lấp lánh sáng thâu đêm cùng những cuộc vui không điểm dừng.how-to-be-single (1)

Alice gặp đồng nghiệp mới là Robin – một cô gái luôn chìm trong những ngày tháng vui vẻ của những bữa tiệc chưa bao giờ kết thúc cho đến khi giờ làm việc bắt đầu. Robin mang đến cho Alice một cuộc sống hoàn toàn trái ngược với trước kia mà Alice chưa bao giờ biết đến. Những bữa tiệc với bia và rượu, những mối quan hệ tưởng chừng như phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản, những chuyện friend with benefit hay one night stand diễn ra như một chuyện bình thường mà trước đây Alice chưa từng nghĩ mình sẽ hành động như thế.how-to-be-single (3)

Tất nhiên cuộc sống của Alice hoàn toàn ra khỏi quỹ đạo cũ và đi vào một quỹ đạo khác hoàn toàn từ lối sống, cách nghĩ và chuyện tình cảm. Ngoài Alice thì chúng ta còn ba cô gái khác là Meg – chị gái Alice, người phụ nữ tài giỏi luôn cố tìm kiếm một đứa con cho mình và trở thành single mom, Robin – cô bạn đồng nghiệp đầy những trò vui trong các bữa tiệc, Lucy – cô gái luôn tin rằng mình có thể tìm ta người tri kỷ bằng các thuật toán mà chính cô nghiên cứu. Tất cả họ đều sống cuộc đời độc thân khi những người xung quanh dần đi theo một quỹ đạo chung của việc có người yêu, lập gia đình và sinh ra những đứa trẻ đáng yêu. Bên cạnh các cô gái, chúng ta cũng có các anh chàng điển trai theo cách nào đó và không kém phần hay ho hoặc đào hoa như Tom, David hay Josh – mối tình bốn năm của Alice. how-to-be-singlehow-to-be-single (4)how-to-be-single (2)how-to-be-single (1)how-to-be-single (1)

Tất cả họ tạo thành một câu chuyện đơn giản nhưng đa sắc màu với những mối quan hệ yêu đương, tình bạn, những chuyện hài hước hay tình huống khó xử cho lẫn nhau. Tất nhiên, chúng ta có quyền làm bất kỳ điều gì với tuổi trẻ của mình, cho dù đúng hay sai thì chí ít một lần trải nghiệm vẫn hơn là một kẻ bên ngoài cuộc chơi cả tuổi thanh xuân. Bất kỳ ai cũng đi qua tuổi trẻ một lần duy nhất vậy tiếc gì mà không chọn cho mình một lối đi riêng, một cuộc sống mới để có thể làm những chuyện điên rồ mà bản thân mong muốn. how-to-be-single (7)how-to-be-single (6)

Tất cả chúng ta đều có thể là Alice, là Meg, là Robin hay thậm chí là Lucy, chỉ cần một lần sống vì bản thân trong những tháng ngày độc thân là đủ.

Chúc các bạn thưởng thức bộ phim thật vui!

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.