Truy Lùng Quái Yêu (2015): Người và Yêu thực ra không hề khác biệt

0

Truy Lùng Quái Yêu hay còn gọi là Tróc Yêu Ký được công chiếu trên màn ảnh rộng vào năm 2015 đã khiến biết bao người yêu thích tiểu yêu Hồ Ba vô cùng đáng yêu và tình cảm.preview.medium

Nội dung phim là câu chuyện về tiểu yêu Hồ Ba gắn liền với chàng trai Thiên Âm và cô gái làm nghề trừ yêu kiếm sống. Tiểu Hồ Ba là con của Yêu vương, do bị lật đổ nên Yêu hậu phải mang thai chạy trốn khỏi sự truy lùng của Yêu vương mới và lưu lạc vào thế giới loài người với hai yêu quái khác làm phận sự bảo vệ. Không may cho Yêu hậu khi qua đời khi chưa kịp sinh ra đứa con và bà gửi gắm bào thai ấy cho Thiên Âm – chàng trai giàu lòng thương người sinh sống tại một thôn làng nhỏ bé và yên bình.

truy_lung_quai_yeu_khong_chi_don_gian_la_phim_hai_9099

Thiên Âm trở thành người đàn ông có bầu bất đắc dĩ. Thiên Âm theo lời cô gái làm nghề trừ yêu mang bào thai đi bán kiếm tiền. Trên hành trình nhiều khó khăn bởi những kẻ tham lam và xấu xa khác gây ra thì tiểu Hồ Ba cũng được sinh ra với tình huống vô cùng dở khóc dở cười dành cho Thiên Âm và cô gái đồng hành cùng chàng trai. Hình ảnh tiểu yêu vô cùng xinh xắn lại tinh nghịch với đủ trò vui khiến Thiên Âm và cô gái làm nghề trừ yêu không khỏi thương mến. Người xem sẽ không ngừng bất ngờ trước những biểu lộ cảm xúc của tiểu yêu này khi bị Thiên Âm la mắng hay nghịch phá.

MONSTER HUNT, (aka ZHUO YAO JI), from left: JING Boran, BAI Baihe, 2015. ©FilmRise

MONSTER HUNT, (aka ZHUO YAO JI), from left: BAI Baihe, JING Boran, 2015. ©FilmRise

Tình cảm gia đình chính là nội dung mà bộ phim đề cao khi xây dựng các tuyến nhân vật thiếu thốn tình thương từ cha mẹ. Thiên Âm sống một mình với bà từ khi cha bỏ đi, cô gái kia từ lâu trở thành trẻ mồ côi còn tiểu yêu thì sinh ra đã không còn cha mẹ. Cả ba con người lưu lạc giang hồ dựa vào nhau để tìm thấy hơi ấm của tình thương gia đình và xem những người kia như người thân của mình.

1437380271-quaiyeu0051025181-animation-and-vfx-chinas-monster-hunt

Câu chuyện cao trào với những trò tinh nghịch khi tiểu Hồ Ba bị bán vào quán ăn chuyên dùng thịt yêu quái làm món ăn cho bọn độc ác lắm tiền nhiều của. Những trò tình nghịch trước kia nay thành thứ vũ khí cứu cả bốn người khỏi cảnh nguy hiểm. Những cảnh hài hước cũng được xen vào một cách khéo léo giữa tranh đấu gay cấn khiến người xem không thể bỏ lỡ một phút nào.

Phim có cái kết khá đẹp cho cả ba người. Hình ảnh tiểu Hồ Ba theo mọi người đi lập làng mới và chia tay Thiên Âm thực sự rất xúc động. Thiên Âm nhớ đến người cha của mình cũng từng xua đuổi mình như thế trước khi ra đi và chưa bao giờ quay lại. Hóa ra có những sự tàn nhẫn là vì yêu thương và lo lắng mà phải như thế!monsterhunt-featured-665x28-7328-1480563885

Phim hay và đáng xem, hình ảnh đẹp, nội dung ý nghĩa cùng tiết tấu vừa phải khiến người xem cảm nhận đủ những cảm xúc vui buồn, giận hờn như thể trải qua những sự kiện cùng các nhân vật.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.