Carmen nói về tình yêu – Phần 9

0

Tình yêu, ai cũng một lần đi qua những ấm nồng, buốt lạnh, yêu thương, phản bội, hạnh phúc và đau đớn. Hãy cũng nhau sẻ chia những cảm xúc ấy.thing 748 (1)

 1. Ai rồi cũng sẽ đi qua những cảm xúc hạnh phúc và đau đớn của yêu – được yêu, lừa dối – bị lừa dối, phản bội – bị phản bội, căm hận – bị căm hận.
  Ai ai rồi cũng dần nếm trải chúng như một món ăn đa sắc màu, đa mùi vị.
 2. Trong cuộc sống có rất nhiều điều mà bản thân dù có cưỡng cầu cũng không thể như ý, thế nên chỉ cần bản thân luôn không ngừng cố gắng mỗi ngày là đủ. Còn lại đừng quá bận tâm bởi chúng ta dù muốn dù không cũng chẳng đổi thay được sự đời hay kẻ khác.
 3. Trong chuyện tình cảm, quan trọng nhất không phải là bên nhau bao lâu mà là thấu hiểu nhau bao nhiêu. Một năm hay mười năm đều có thể vì không hiểu chuyện mà đổ vỡ thôi.
 4. Có những chuyện đến khi hiểu ra đã thành chuyện cũ, người mới hôm qua đã thành người dưng.
  Có những điều đến khi thật sự không còn bên cạnh mới biết bản thân đã tự đánh mất. Không thể tìm lại nữa.
  Có những đổi thay thật nhanh nhưng cũng thật chậm. Cũng như ta xa người thật chậm để một ngày quay lưng thật nhanh. Không hối hận, không oán giận, không đau đớn và đã ngừng dằn vặt chính mình.
  Ngườita thật khổ sở khi cứ mãi dằn vặt chính mình trong những suy nghĩ đau lòng vì những tổn thương kẻ khác mang lại. Đời người gói lại trong vài chữ:
  Nhìn không thấu
  Nghĩ không thông
  Buông không đành
  Quên không được.
  Mà biết đâu nhìn đã thấu, nghĩ đã thông, buông đã đành chỉ không quên được là đủ mang theo cơn đau cả đời.thing 608 (2)
 5. Ai rồi cũng mong một tình yêu chân thành bên một người tốt. Người mà cả hai có thể tin tưởng và thấu suốt về nhau. Người mà không bao giờ cho phép bất kỳ ai hay bất kỳ lời nói lẫn hành động nào của bản thân tổn thương người kia.
  Thực tế luôn trái ngược
 6. Ai rồi cũng mong chờ gặp được người dành riêng cho mình trong cuộc đời để sống những ngày an yên đầy chân thành chứ không phải những hạnh phúc chắp vá và niềm tin vỡ nát.
  Vẫn biết có đau thương mới biết quý mới biết cần nhưng đã vỡ tan rồi thì còn gì cho nhau?
 7. Đừng nói về tình yêu khi trái tim không còn tin tưởng.
  Đừng nói về niềm tin khi bao ẩn uất còn mãi trong lòng.
  Đừng nói về niềm đau khi bao đau thương chất chồng trong im lặng.
  Đừng nói về hy vọng khi không còn tin vào ai.
  Hạnh phúc sẽ mất bao lâu để tìm đường vào một trái tim không còn niềm tin vào hạnh phúc?
 8. Cứ yêu cho đậm sâu rồi giữ được gì đâu?
  Có rất nhiều người tự hỏi mình rằng bản thân được gì và mất gì hay cảm thấy ra sao sau mỗi cuộc tình nhưng rồi có ích gì đâu. Câu hỏi vẫn là câu hỏi. Những câu hỏi không bao giờ có lời đáp sẽ luôn ám ảnh trái tim kẻ si tình đến suốt đời. Nỗi ám ảnh sẽ thành những niềm đau chất chồng theo năm tháng không vơi đi được.thing 632 (2)
  Niềm đau giết chết con tim, giết chết niềm tin khiến người ta rời xa nhau khi vẫn còn yêu đến điên dại, khi vẫn còn tha thiết kề bên nhưng lại không thể bên nhau thêm nữa. Người ta lạc mất nhau không phải vì hết yêu hay thôi cần nhau chỉ là không thể cố sức thêm nữa. Người ta khi ấy đã gục ngã trong vũng máu của đớn đau và theo nghĩa nào đó thì tâm hồn họ đã chết sau bao ngày chịu đựng. Một cái chết của sự kiên tâm nỗ lực nhưng chưa bao giờ được nhìn nhận và quan tâm. Bởi chỉ cần chút thật tâm yêu thương thì cái chết kia đã không đến, tâm hồn kia đã không vắt đến sức tàn lực kiệt cho một tình cảm quá nhiều đớn đau. Chỉ cần một chút quan tâm thì vết thương kia đã được chăm sóc và chữa lành chứ không phải mưng mủ và lở loét đến đáng sợ như thế.
  Chỉ cần một chút quan tâm…
 9. Khi người ta không còn niềm tin nữa thì trong lòng không ngừng tự hỏi phải sống sao cho những tháng ngày chông chênh phía trước.
  Niềm tin là thứ xa xỉ. Không ai mua cũng chẳng ai bán. Tất cả phải tự xây dựng hay chứng minh mà thôi.
 10. Cuộc đời là phép trừ, là những lời hứa còn dang dở, là những tiếc nuối khôn cùng, là một lúc đã bỏ qua nhau nên nỗi lạc mất nhau mãi mãi…

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.