Chúng ta có bao nhiêu cơ hội lạc mất nhau? – Phần 1

0

Cuộc đời này là một chuỗi những đổi thay mà lòng người thì dễ dàng nghiêng ngả theo những cơn gió ngược chiều một ngày nông nổi…IMG_4999

Cuộc sống có quá nhiều cám dỗ cũng như cơ hội để chúng ta lạc mất nhau trong một giây phút không vững lòng hay bất chợt một nỗi phân vân ùa về. Một cách thật tự nhiên và dễ dàng, chúng ta lạc nhau giữa phố đông người, lạc nhau giữa muôn vạn dòng người xuôi ngược giữa đường đời bon chen, lạc nhau giữa những luồng xúc cảm một ngày đi hoang trong giông tố cuộc đời, lạc nhau khi vòng tay không còn ôm siết hay cái nắm tay vừa vội buông rời,… Ta lạc nhau muôn đời đôi lúc chỉ vì phút giây lòng người xao nhãng.

Tôi từng đi thật xa, đến một hòn đảo nổi tiếng về khung cảnh lãng mạn với bãi biển đẹp khiến bao du khách say mê khi lòng ngổn ngang nhiều điều cùng vết thương lòng còn chảy máu. Tôi đi một mình, chuyến đi ấy để tôi tìm lại bình yên trong tâm hồn mình trước những nỗi đau mà người khác nhẫn tâm mang đến. Tôi rời bỏ hiện tại để đi tìm sự thanh thản sâu trong tâm hồn mong có thể một lần thứ tha cho sai lầm của người ấy. Và trong quá trình đi tìm an yên cho lòng mình, tôi đã có rất nhiều cơ hội để rời bỏ nỗi đau lẫn người gây ra nỗi đau ấy.IMG_4940

Những người bạn mới vô tình gặp trên hòn đảo xinh đẹp ấy, những chàng trai lạ đến từ nhiều đất nước khác nhau lần lượt làm quen, bắt chuyện và tôi đã có thể cho mình một cơ hội để tìm thấy người khác tốt hơn hiện tại. Nhưng tôi đã không chọn cơ hội ấy! Tôi muốn chuyến đi của mình là chuyến đi để tha thứ và bao dung chứ không phải một cuộc trốn chạy và giải thoát. Nếu cần giải thoát thì tôi đã có thể tụ giải thoát mình mà không cần một nỗ lực nào cho sự tha thứ. Nếu cần chạy trốn, tôi có thể vùi mình vào công việc suốt đêm ngày thay vì một chuyến đi không định ngày về. Tôi chưa từng và cũng không hề có ý muốn trốn chạy khỏi hiện thực. Tôi muốn trái tim mình than thảnh, có thể sống một cuộc đời bình yên cho dù sóng gió có to lớn thế nào.

Cuộc sống này có hàng ngàn hàng vạn điều khiến người ta xa rời nhau, chỉ một giây phút lòng thiếu chút vững vàng cũng là cơ hội để tuột mất nhau giữa đời nhiều đổi thay. Chỉ cần bản thân phải biết đâu là điều cần hướng về, đâu là điều bản thân thực sự mong muốn thì sẽ vượt qua những cám dỗ và giữ được nhau trong lòng.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.