Lời thú tội của nhân tình – Phần 7

0

Tôi nhận ra mình đang làm những điều nhỏ nhặt vì tình nhân và tôi không dám thừa nhận rằng mình yêu người ấy cho đến khi…couple 875 5 - Lời thú tội của nhân tình - Phần 7 - viet-lach, nhat-ky-tinh-nhan

Tôi là tình nhân của một người đàn ông đã có gia đình, một người đàn ông bí mật trong cuộc sống của tôi – điều tôi không thể chia sẻ cùng ai hay nói về nó như một lẽ thường ở đời.

Tôi thuộc mẫu người hiện đại và đủ tự tin về ngoại hình cũng như cuộc sống cá nhân mà bản thân đang có. Tôi không có điều gì bất mãn về cuộc sống riêng của mình khi mỗi ngày có thể ung dung uống tách trà, dùng hoa quả tươi sau một ngày dài làm việc vất vả bên ngoài. Tôi yêu cuộc sống mình đang có với vài chuyến du lịch dài ngày ở những đất nước xinh đẹp khác nhau. Mọi thứ gần như hoàn hảo cho đến khi nói đến tình nhân của tôi – anh như một điều mà tôi không bao giờ có thể chia sẻ với bất kỳ ai, anh là một bí mật trong lòng tôi.

Tôi biết anh một thời gian không dài cũng không ngắn nhưng nó đủ cho chúng tôi đi qua nhiều khó khăn mà không phải ai cũng có thể vượt qua. Chúng không hoàn toàn là cầm tay nhau đi qua thử thách mà chính mỗi người luôn tìm cách vượt qua theo cách riêng mình và giữ gìn một mối quan hệ bí mật đối với người kia. Trước đây, tôi xem anh đơn thuần là tình nhân, không nhắc đến chuyện yêu dương hay sở hữu hoặc những điều bên ngoài giới hạn luật lệ mà chúng tôi từng nói với nhau. Nhưng giờ đây thì khác…

Tôi nhận ra mình đang làm những điều nhỏ nhặt vì tình nhân và tôi không dám thừa nhận rằng mình yêu người ấy cho đến khi…thing 748 2 - Lời thú tội của nhân tình - Phần 7 - viet-lach, nhat-ky-tinh-nhan

Tôi và tình nhân sống xa nhau, chúng tôi cách nhau một chuyến bay kéo dài ba tiếng và ở hai miền khí hậu trái ngược. Khi nơi tôi đang lạnh giá trong màn sương phủ thì nơi anh vẫn nắng vàng oi ả suốt ngày dài. Hàng tháng, bằng cách này hay cách khác anh đều thăm tôi vào những ngày cuối tuần bằng cách kết hợp những chuyến công tác. Tôi vẫn phải nói rằng anh đã có gia đình – một gia đình hạnh phúc và được nhiều người mơ ước.

Tôi không hy vọng sẽ thay thế vị trí người phụ nữ kia trong gia đình anh, tôi chỉ muốn anh có thể dành những thời gian ít ỏi của mình cho tôi trong những chuyến công tác để bên tôi. Tôi khao khát những nụ hôn dài trên chuyến taxi anh đón tôi từ văn phòng đến nhà hàng – nơi chúng tôi hẹn hò. Tôi nhận thấy mình mong chờ trong thầm lặng mỗi lần anh ghé thăm. Tôi thấy mình âm thầm buồn bã một nỗi niềm kín đáo trong tim khi anh bận không đến vào một tối đầu đông. Một nỗi niềm cứ nhàn nhạt, lững lờ trôi ngang tâm tư của tôi, chẳng thể thở dài hay buông lời trách móc. Chỉ một nỗi im lặng rồi thôi!

Tôi chưa từng ghen tuông việc anh có hay không những người khác ngoài tôi, chưa từng nghĩ mình sẽ tranh giành nh khỏi tay người phụ nữ nào, chưa từng nghĩ anh sẽ thuộc về riêng mình,… Tôi chợt nhận ra mình yêu anh, yêu chỉ vì yêu không vì muốn chiếm hữu hay giành giật với bất kỳ ai. Tôi cho rằng đó mới là thứ tình yêu chân thật nhất, không tham lam, không vì chính mình. Tình yêu được là chính nó, không mang những toan tính của lòng người.thing 632 2 - Lời thú tội của nhân tình - Phần 7 - viet-lach, nhat-ky-tinh-nhan

Tôi nhận ra mình đã chờ đợi anh thế nào khi anh nói rằng sẽ đến đón. Tôi nhận ra mình đã trở thành một con mèo ngoan ngoãn trong vòng tay anh ra sao và từng nụ hôn trao nhau thế nào,… Tôi nói đôi điều về mình, anh kể vài chuyện của riêng anh. Mỗi người lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng. Với tôi, anh là điều bí mật duy nhất và một phần lý do tôi không yêu ai chính là anh. Tôi không muốn tìm kiếm người đàn ông khác khi trong lòng nhận ra mình đã yêu một tình nhân bí mật với một cuộc tình bí mật bấy lâu.

Lời thú tội duy nhất của tôi chính là lời nói yêu với tình nhân – điều tôi không thể nói ra dù tôi tin rằng họ luôn cảm nhận được phần nào đó. Tôi đã mong có thể ngồi yên trong vòng tay họ trên chiếc ghế sofa ấy, không gian ấm áp của ánh đèn vàng, uống một cốc cacao nóng, một chút bánh ngọt và đan tay vào nhau như bao đôi tình nhân khác. Trên ngón áp út bàn tay trái, luôn tồn tại một chiếc nhẫn để tôi biết rằng đó là giới hạn cho chính mình, cho tình yêu tồn tại trong âm thầm bấy lâu, cho một lần tôi được nói thật lòng mình.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).