Basic Instinct (2016): Thông minh hay tâm thần

0

Đến cuối cùng, người xem vẫn khó để trả lời rằng liệu Catherine là người thế nào? Cô ta quá thông minh hay cô ta thực sự là một kẻ mang đầu óc tâm thần và bệnh hoạn đến đáng sợ?XemPhimOn ban nang goc 2 2006 screen 4 - Basic Instinct (2016): Thông minh hay tâm thần - trai-nghiem, giai-tri

Nếu bạn từng xem phần một của Basic Instinct thì ở phần 2 này bạn sẽ không khỏi so sánh những cảnh thân mật của nữ văn sĩ Catherine do diễn viên nóng bỏng Sharon Stone thủ vai. Tuy nhiên chúng ta vẫn sẽ nhìn thấy một Catherine quá ư thông minh hoặc quá ư tâm thần qua diễn xuất của nữ minh tinh một cách xuất sắc.

Trong phần này, mọi thứ bắt đầu từ một tai nạn xe hơi khi Catherine vừa lái xe tốc độ cao vừa làm tình với nam ca sĩ nhạc rock nổi tiếng dẫn đến cái chết cho nam ca sĩ trong khi cô may mắn thoát chết nhờ nhanh chóng thoát khỏi chiếc xe hạng sang đang chìm dần xuống đáy sông. Liền sau đó là những vụ kiện tụng, những yêu cầu phải gặp bác sĩ tâm thần hay những cuộc điều tra không ngừng về Catherine và những cái chết xảy ra với những người xung quanh sự việc cũng như có mối quan hệ mật thiết đến khó ngờ với nữ nhà văn.

Chúng ta có thể thấy sự nóng bỏng của Catherine qua từng ánh mắt, cử chỉ và ẩn trong sự thông minh đến khó lường của cô khi chinh phục chàng bác sĩ tâm lý từng bước thật chậm nhưng thật đầy hứng thú. Chúng ta sẽ thấy những tay chơi (player) như cách mà anh chàng bác sĩ đối xử vối Catherine và rồi anh ta trở thành kẻ thua cuộc trong chính trò chơi của mình khi vướng vào vòng xoáy của chứng rối loạn đa nhân cách của Catherine mà bản thân anh hoàn toàn không nhận ra.

Những cái chết xung quanh Catherine từ anh chàng nhà báo chuyên làm những trò bẩn thỉu, cô vợ ngoại tình của tay bác sĩ hay tên thanh tra luôn tìm cách điều tra mọi thứ về đời tư của Catherine đều chết một cách khó hiểu mà chính lực lượng điều tra cũng không thể đưa ra bất kỳ lời giải đáp nào chi tất cả chúng như một chuỗi liên hoàn và chưa ai tim ra điểm khởi đầu.Basic Instinct 2 2006 4 1024x422 - Basic Instinct (2016): Thông minh hay tâm thần - trai-nghiem, giai-tri

Những cảnh phim nóng bỏng được quay khá ổn dù giới làm phim đánh giá không cao khi so sánh với phần 1, nhưng vẫn cho ta thấy được những điều bí ẩn được khéo léo che giấu trong con người Catherine qua những nụ cười đầy ẩn ý mà chính tay bác sĩ kia cũng không lý giải nổi. Chính anh ta cũng không hiểu vì sao bản thân lại bị cuốn vào một trò chơi mà ở đó anh chỉ là một con rối với những câu chuyện chắp nối nhưng đầy toan tính của một người đàn bà đầy quyến rũ và nguy hiểm.

Chúng ta có thể nói rằng hoặc Catherine cực kỳ thông minh và có khả năng khiến người khác làm mọi điều cô muốn hoặc là một kẻ tâm thần bệnh hoạn, nghiện sex, nghiện ngập trong ma túy cùng một cái đầu hoang tưởng về những điều xảy ra xung quanh. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng chính sự bệnh hoạn và hoang tưởng của Catherine đã khiến tay bác sĩ kia trở thành một kẻ tâm thần và thoát khỏi án tử hình sau những vụ giết người mà hắn ta phải chịu trách nhiệm (nhưng chưa chắc do hắn gây ra).

Chúng ta có thể thấy một tay bác sĩ tâm lý thua trong chính cuộc chơi của mình khi bị Catherine dẫn dắt bằng một bản thảo tác phẩm đơn thuần. Chính những cảm giác nguy hiểm, bị theo dõi, bị cưỡng bức hay bị siết cổ mới là thứ Catherine mong chờ cho một cuộc sống đầy mạo hiểm và chúng chính là những chất liệu chân thật nhất để cô viết nên những tác phẩm kinh điển đến rợn người của mình.Ban Nang Goc 2 Basic Instinct 2 2006 1 - Basic Instinct (2016): Thông minh hay tâm thần - trai-nghiem, giai-tri

Đến cuối cùng, người xem vẫn khó để trả lời rằng liệu Catherine là người thế nào? Cô ta quá thông minh hay cô ta thực sự là một kẻ mang đầu óc tâm thần và bệnh hoạn đến đáng sợ?

Tuy nhiên, cái kết phim cho chúng ta một sự bất ngờ lớn cũng như khiến bộ phim trở nên vô cùng đáng xem. Nếu bạn thích thể loại phim tâm lý thì đây chính là một trong những gợi ý thú vị mà Carmen dành cho bạn.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).