Kế hoạch Aokigahara – Phần 4

0

Tôi bắt đầu có suy nghĩ về việc tự sát trong thời gian gần đây, càng lúc càng thường xuyên hơn. Chúng ám ảnh và thôi thúc tôi tìm cho mình một kết liễu chính mình thật hoàn hảo trong hàng ngàn cách mà tôi có thể nghĩ ra.chị châu 35 1024x649 - Kế hoạch Aokigahara - Phần 4 - viet-lach, nhung-loi-thu-toi

Tôi muốn một cái chết thực sự. Một cái chết mà bất kỳ ai cũng phải thừa nhận chúng rất thật và không một ai được quyền nghi ngờ rằng chính tôi đã tự sát trong một khung cảnh đáng ghi nhớ, chúng phải thực sự ấn tượng như một bức tranh hay tựa như một khu vườn đầy hoa hồng lãng mạn. Tôi bắt đầu suy nghĩ những cách thức hay những địa danh nổi tiếng trên thế giới để chọn cho mình một cái chết hoàn mỹ. Sau cùng tôi đã tìm ra Aokigahara – một khu rừng nổi tiếng dưới chân núi Phú Sĩ tại Nhật Bản. Một địa điểm hoàn toàn lý tưởng cho tôi chấm dứt cuộc đời mình.

Tôi bắt đầu viết lên trang cá nhân của mình rằng “Let me come to Aokigahara.” Cùng với một bức ảnh minh hoa về khu rừng xanh ngắt những rêu và cây cổ thụ. Tôi muốn ghi nhớ rằng mình đã chọn được một nơi hoàn hảo cho cái chết hoàn mỹ. Một địa danh nổi tiếng như Aokigahara với cái tên địa phương là Khu rừng tự sát tất nhiên vô cùng phù hợp với điều kiện của tôi. Tôi thấy mọi thứ thật hài hước khi những người bạn và fan hâm mộ liên tục bày tỏ những cảm xúc với dòng trạng thái mà không chút suy nghĩ hay tìm hiểu xem Aokigahara thực sự là nơi nào hay điều gì. Tôi thấy họ buồn cười đến độ ngây ngô hay họ nghĩ La Reina thực ra chỉ viết những điều đang nhảy múa trong cái đầu bé nhỏ của cô ấy chứ chẳng hề có điều chi là sự thật.

Tôi thấy cô đơn một cách kỳ lạ bởi ngay khi tôi viết dòng trạng thái đó, tôi đã nghĩ sẽ có ai đó hiểu và quan tâm đến tôi. Hoặc có thể nói là tôi đang kêu cứu nhưng người ta thì quá hời hợt để thấu hiểu những điều tôi viết ra hay tìm thấy bí mật đằng sau những câu từ tôi sử dụng. Tôi thường như thế, thấy thương xót cho chính mình khi những lời cầu cứu bị bỏ qua với những lượt bấm like hay bày tỏ cảm xúc nhưng rồi lại chấp nhận chứng bệnh tâm lý đang ngày đêm chiếm lấy cuộc sống của mình. Tôi thường đóng vai người thứ ba để phân tích ngay cả tình huống của bản thân và cho dù nhìn rõ vấn đề thì tôi cũng không thể làm gì hơn cho chính mình. Tôi vẫn cầu cứu không ngừng nhưng chẳng có ai hiểu và tôi vẫn chìm đắm trong chứng trầm cảm suốt nhiều năm mà không thoát ra được. Bằng cách nào đó thì căn bệnh cùng với sự tội nghiệp trong góc nhìn thứ ba khiến tôi đồng ý chọn cái chết hơn là chờ một ai đó đến và đưa mình ra khỏi bóng tối.thing 710 - Kế hoạch Aokigahara - Phần 4 - viet-lach, nhung-loi-thu-toi

Tôi bắt đầu tìm hiểu về khu rừng Aokigahara, tìm hiểu về núi Phú Sĩ – niềm tự hào của người Nhật Bản và những mùa hoa anh đào rực rỡ nhất trong năm. Tôi muốn cái chết của mình sẽ được nhắc đến với những khung cảnh tuyệt đẹp tại một đất nước mang nhiều màu sắc văn hóa như Nhật Bản. Tôi muốn lần cuối cùng trải khăn ngồi dưới tán hoa anh đào để ngắm từng cánh hoa bay trong gió như thể chúng được miêu tả trong tác phẩm “5 centimet/ giây”. Tôi muốn một lần cuối đặt chân lên ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ trước khi quay về với cát bụi trong khu rừng Aokigahara kia.

Tôi chuẩn bị visa qua một công ty chuyên làm dịch vụ cho khách du lịch, tôi yêu cầu họ cho nhân viên đến nhà nhận hồ sơ và tôi tiến hành thanh toán mọi chi phí qua thẻ tín dụng cũng như hạn chế tối đa việc phải gặp bất kỳ người nào. Tôi không muốn gặp họ và một thời gian dài tôi chưa từng rời khỏi căn phòng đang ở dù với số tiền lúc này, tôi có thể mua hẳn cho mình một căn nhà ở trung tâm. Tôi thậm chí không đến tham dự bất kỳ buổi ra mắt sách hay họp báo nào về những tác phẩm của mình mặc dù nhà xuất bản luôn gửi những email với lời lẽ tha thiết để tác giả La Reina tham dự buổi ra mắt. Không có điều gì có thể khiến tôi bận tâm hơn về một Aokigahara như lúc này. Tôi khao khát được đặt chân đến đó và đặt dấu chấm hết cho cuộc đời mình như việc kết thúc một nhân vật trong tác phẩm của mình.Em muốn chúng ta quay lại như ngày đầu - Kế hoạch Aokigahara - Phần 4 - viet-lach, nhung-loi-thu-toi

Tôi đặt vé máy bay và chờ đợi ngày thực hiện kế hoạch ấy. Trong khi chờ đợi, tôi lại viết những tác phẩm của mình và từng ngày qua ngày tôi lại đặt thêm nhiều dấu chấm hết cho những nhân vật xấu số của mình. Tôi vẫn không bước ra ngoài hay gặp gỡ ai, mọi nhu cầu mua sắm đều sử dụng dịch vụ mua hàng và thanh toán toàn bộ bằng thẻ tín dụng.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).