Những điều còn mãi – Phần 11

0

Những hạnh phúc từng có sẽ luôn được giữ gìn như chúng xứng đáng và tương lai sẽ chỉ có niềm vui bởi tôi tin rằng hạnh phúc là do chính mình bất kể chỉ có một mình.chị châu 109 1024x683 - Những điều còn mãi - Phần 11 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-do

Có những ngày dài cứ trôi miên man như lúc này, khi tôi đang ngồi thả hồn mình theo mây gió trôi về một phương trời nào với những giai điệu của Yiruma vang bên tai, tôi lại nhớ về những ngày xưa, những điều ngọt ngào từng có trong quá khứ mang nhiều sắc màu của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ của tôi là những ngày nắng vàng rực rỡ, những nụ cười và biết bao cái hôn còn đọng lại dù cho những người ấy nay đã chẳng còn ai bên cạnh. Tất cả họ chọn cho mình một lối đi khác, một hạnh phúc khác – không có tôi, không chung hướng với tôi nhưng tất cả vẫn ổn.

Trong những ngày thừa mứa thời gian và sự rỗi rãi, tôi thường ôn lại những tháng ngày thanh xuân nồng nhiệt yêu đương, điểm lại từng gương mặt hân hoan khi đợi chờ nhau, tìm lại những mảng màu cảm xúc đã lu mờ theo thời gian. Tôi nhớ những ngày nắng vàng của Đà Lạt khi tay trong tay đi dọc bờ hồ Tuyền Lâm hay lúc ngồi bên nhau trên bãi cát trắng mịn của thành phố biển Nha Trang, tôi cũng nhớ khi ngồi nhìn ngắm làn nước trong xanh của biển Nam Du trong lúc tâm tình cùng ai đó,… Tôi nhớ tất cả những thời khắc hạnh phúc trong đời mình cho dù chúng không cùng diễn ra với một người.

Tôi chưa từng cho rằng việc những người tôi từng yêu là yếu tố quan trọng trong cuộc sống của mình. Điều tôi quan tâm nhất chính là cảm xúc của chính mình lúc đó. Nếu tôi thấy vui, tôi thấy hạnh phúc thì chính là tôi đang vui, đang hạnh phúc và chúng xứng đáng để nhớ đến, sống trong những ký ức ngọt ngào còn lưu giữ. Tôi luôn hiểu một điều rằng người bên ta rồi sẽ xa ta, không một ai là gắn bó với nhau mãi mãi thế nên điều đáng quý không phải rằng bạn đã bên ai mà chính là cảm xúc ngay khi bạn ở cạnh họ. Cho dù là một người tốt nhưng cảm xúc hoàn toàn là miễn cưỡng thì mọi việc đều vô nghĩa nhưng khi họ khiến bạn vui vẻ thì giây phút đó mới còn mãi trong trái tim mỗi người.chị châu 123 1 1024x683 - Những điều còn mãi - Phần 11 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-do

Tôi từng yêu nhiều người, mỗi người cho tôi những câu chuyện thật khác, những sắc màu khác và những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Tất cả chuyện vui buồn, chuyện tốt hay xấu tôi đều không cố gắng ghi nhớ mà để cảm xúc chân thật làm chủ. Tôi muốn mình có thể cảm nhận những điều sâu thẳm nhất trong chính cảm xúc của bản thân và tôi tin chính những điều đó mới chân thật. Bởi chúng ta có thể mỉm cười khi đang đau khổ, có thể nói rằng “Tôi ổn.” khi mà mọi thứ đang trở nên vô cùng tồi tệ nên điều duy nhất tôi không quên chính là cảm xúc thật sự, những rung cảm đến từ bên trong tâm hồn mình.

Tôi không phải là người thích chìm đắm trong kỷ niệm mà quên mất hiện tại thế nào nhưng tôi luôn cho rằng nếu không có quá khứ hôm qua thì làm sao chúng ta biết được điều gì là đáng trân trọng của hôm nay, nếu không có những đắng cay đã từng sao biết ngọt bùi đang có. Tôi muốn cảm ơn những tháng ngày đã qua, những ngày nắng vàng, cát trắng, biển xanh và những người đã cùng nhau cầm tay đi qua thời khắc đáng ghi nhớ để hiểu rằng niềm vui và nỗi đau đều là cân bằng. Bạn sẽ không quá vui cũng không quá đau đớn, mọi thứ đều rất công bằng trong cuộc sống này. Mọi thứ đến rồi sẽ đi, mất đi rồi sẽ được tìm thấy, bắt đầu và kết thúc một cách không ngừng nghỉ. Và chúng ta chỉ có thể bình an đi qua những sự đổi thay ấy và chấp nhận quy luật cuộc sống để trân trọng hơn ngày hôm nay, xóa đi chuyện buồn hôm qua nhưng sẽ nhớ những hạnh phúc từng được nhận từ bất kỳ người nào đó để hiểu rằng lòng biết ơn là điều vô cùng đáng quý.chị châu 10 1 1024x683 - Những điều còn mãi - Phần 11 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-do

Từng gương mặt lướt qua trước mắt tôi, những câu nói thân thương vang vang bên tại, từng khung cảnh như sống lại giữa những bụi mờ ký ức khiến tôi thấy mình còn nhiều lắm những hân hoan cho cuộc sống phía trước. Những hạnh phúc từng có sẽ luôn được giữ gìn như chúng xứng đáng và tương lai sẽ chỉ có niềm vui bởi tôi tin rằng hạnh phúc là do chính mình bất kể chỉ có một mình.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).