Thư cho anh – Phần 22

0

Trong bóng tối cô độc của căn phòng ngủ lạnh lẽo, người đàn ông ngồi đọc lá thư gửi lại sau sự ra đi của người phụ nữ từng thuộc về anh. Mọi thứ câm lặng, không gian đặc quánh lại, từng dòng chữ trong thư như nhảy múa…

“Gửi anh,

Em đã chọn ra đi bởi em muốn dừng lại tình yêu của chúng ta đã có bấy lâu. Trong tình yêu với anh, em đã không còn tìm thấy chính mình, không cảm nhận được hạnh phúc và hơn hết là em đã tìm thấy cho mình một người đàn ông khác. Người đàn ông ấy, mỗi khi bên họ, lòng em thấy ấm áp, con tim em thấy an vui và ngay cả khi chạm vào họ thì em lại cảm nhận được là chính mình hơn bao giờ hết. Hơn cả chúng ta trước kia.

Em rất tiếc khi phải thừa nhận rằng em chưa bao giờ thành thật với anh ngay cả khi mối quan hệ chúng ta vừa bắt đầu. Em đã bắt đầu với anh khi em còn nằm trong một mối quan hệ khác, với một người đàn ông khác. Người đàn ông ấy là người em biết rõ rằng không bao giờ có được một kết thúc nào dành cho cả hai người cho dù có cố chấp đến với nhau bằng cách đạp lên tất cả dư luận. Em đã đến với anh ngay khi mối quan hệ ấy chưa kết thúc và đến lúc này điều ấy vẫn chưa từng dừng lại dù một phút giây nào.chị châu -35

Ban đầu, em đã xem mối quan hệ kia như một trò phiêu lưu ái tình nhằm thỏa mãn những dục vọng trong em. Sau đó, em đã đến với anh nhằm mong tìm kiếm một tình yêu đích thực và hy vọng bản thân có thể dừng lại mối quan hệ trong bóng tối kia nhưng tất cả không như em nghĩ… Em thậm chí không thể dừng lại mối quan hệ kia mà đôi khi còn xuất hiện sự so sánh giữa anh và người ấy khi gần gũi nhau.

Đã có lúc, em muốn dừng lại mối quan hệ kia để có thể toàn tâm toàn ý yêu thương anh và lặng lẽ chôn vùi hết quá khứ vào đống tro tàn ngày cũ nhưng em lại biết những điều không nên biết về anh. Chúng khiến em thấy không cần thiết phải từ bỏ mối quan hệ kia và chúng cho phép em nghĩ rằng điều em đang làm là cách duy nhất để em lấy lại công bằng cho chính mình sau những chuyện anh đã làm sau lưng em. Em đã cảm nhận như thế và mối quan hệ kia một lần nữa được cơ hội trở nên mạnh mẽ hơn.

Nếu trước kia, em cho rằng em sẽ dừng lại những quá khứ để bên anh cho một hạnh phúc trong tương lai thì giờ đây em cảm thấy chúng thật thừa thãi. Em chẳng còn bận tâm đến điều từng được xem là hạnh phúc của chúng ta. Điều duy nhất em còn bận tâm là bản thân em có hài lòng khi bên anh hay không và ai mới là người thật sự khiến em thoải mái khi ở bên. Trong tim em không còn chỗ cho những cảm xúc, chúng chỉ còn lại sự tồn tại của dục vọng của những đam mê ái tình không điểm dừng mà người ấy và em cùng nhau xây nên. Em không còn suy nghĩ về tương lai với anh, tất cả dừng lại sau niềm hân hoan khi ân ái cùng người đàn ông khác. Em đã hoàn toàn gạt bỏ tất cả bên ngoài cánh cửa của dục vọng bí mật.chị châu -10

Em đã thử dừng lại với người ấy để có thể bên anh như chúng ta từng mơ ước nhưng em đã không làm được bởi em nhận thấy anh không còn xứng đáng với điều đó. Em nhận ra anh đã không hề như anh nói, anh đã thay đổi và không còn là người đàn ông trước kia em chọn. Anh đã thay đổi và khi anh thay đổi thì em không còn lí do nào cho sự nỗ lực của mình. Em đã buông xuôi…

Em càng đi sâu vào mối quan hệ kia, em càng nhận ra suốt thời gian bên anh nhưng tình yêu em đã không hoàn toàn dành cho anh. Phần hơn luôn dành cho người đàn ông kia, không phải anh. Em nhận ra mình đã đi rất sâu vào thứ tình cảm oan trái ấy dù không ai giữa em và người ấy dám thừa nhận điều đó. Em đã đến lúc phải ra đi vì em nhận ra mình không thể diễn tròn vai khi bên anh. Em không muốn anh không vui hay trở nên nghi ngờ khi ngày tháng trôi qua bên cạnh em. Và đối với em, đây là cách duy nhất giải thoát cho cả hai ta khỏi gông xiềng của một mối quan hệ chỉ còn lớp vỏ nhưng mục ruỗng bên trong từ rất lâu.

Có thể, bên trong em, tất cả đã mục ruỗng nhưng trong anh thì không. Em đã nhìn thấy những nỗ lực nơi anh, những sự quan tâm anh dành cho em nhưng đã quá muộn màng. Từ khi em nhận ra sự từ bỏ của bản thân trở nên thừa thãi trước những điều anh lừa dối em thì trong em đã trở nên trống rỗng. Em có thể ích kỷ, em có thể đáng ghét nhưng em không thể tiếp tục dày vò chính mình giữa hai chọn lựa.

Em nay đã biết rõ ràng điều khiến em hạnh phúc là gì, người khiến em được là chính mình là ai. Có thể người đàn ông kia không thể thuộc về em suốt cuộc đời này nhưng em chấp nhận vì bên họ em lại là chính em với những hoang dại và cuồng loạn không giới hạn.

Cả hai chúng ta, rốt cục là những kẻ dối trá gặp nhau để xây một giấc mộng hoang đường. Giấc mộng đã đến lúc kết thúc, chúng ta phải thức dậy và bước tiếp con đường của mình.

Tạm biệt anh, người có lẽ đã trở thành tình yêu sau cùng của em.”

Người đàn ông ngồi đọc đi đọc lại không biết bao lần cho đến khi bức thư nhàu nát. Không gào thét, không đập phá, không chửi bới. Bờ vai ấy khẽ rung rung và chìm vào bóng tối của đêm lạnh giá đầy cô độc.

….

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.