Eight (2017): Căn bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng bức

0

Eight được phát hành năm 2017 là một trong những phim mà Carmen đánh giá cao khi nói về chứng bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng bức – là một trong những chứng bệnh tâm lý khá nhiều người mắc phải nhưng ở mức độ nhẹ. Đây là một phim thuộc thể loại kén người xem nhưng chắc chắn sẽ không khiến người xem thấy thất vọng.eight 2018 1 - Eight (2017): Căn bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng bức - trai-nghiem, giai-tri

Nội dung phim nói về một người phụ nữ bị mắc chứng bệnh tâm lý có tên gọi là rối loạn ám ảnh cưỡng bức. Mạch phim chậm, những hành động được lặp đi lặp lại một cách khó hiểu và dễ dàng gây cho người xem cảm giác khó hiểu và nhàm chán. Hầu hết thời lượng phim chỉ có duy nhất một diễn viên chính – người phụ nữ mắc chứng ám ảnh cưỡng bức với những hành động gần như khó hiểu. Người xem sẽ không khó để nhận ra sự cực đoan trong từng hành động của cô. Trong những tin nhắn thoại về thời gian và công việc cần làm, việc thay ga giường vào buổi sáng, hành động đi tắm với những âm thanh sốt soạt mang cảm giác về sự chà xát quá mạnh trên bề mặt da khiến người xem không khỏi có cảm giác rợn người. Việc cọ rửa bồn rửa mặt và sàn nhà cũng khiến người xem khó hiểu. Chúng ta không thể lý giải được lý do cho những hành động ấy vào một buổi sáng sớm.

Người xem có thể nhận ra rằng cảm giác đau rát khi nhân vật sử dụng những loại hóa chất lên bề mặt da của cô. Điều này minh chứng cho một làn da bị tổn thương và những bộ áo quần được bao bọc cẩn thận một cách thái quá cùng cử chỉ hoàn toàn bất thường cho chúng ta cảm nhận ngày càng rõ hơn về căn bệnh đang chiếm hữu và điều khiển cuộc sống của người phụ nữ này. Những hành động lặp đi lặp lại một cách nhàm chán và khiến thời gian trôi qua trở nên vô ích và chúng ta tự hỏi cuôc sống thực sự của cô ta sẽ thế nào khi cô ta ám ảnh với việc rời khỏi nhà và con số 8 kỳ quái nào đó.

Cảm giác sợ hãi bộc lộ rõ trong lời nói cũng như ánh mắt khi người đưa thư đến và cao trào là cuộc đối thoại giữa cô và chồng, con gái bên ngoài cánh cửa. Gia đình cô gần như không còn sức chịu đựng thêm nữa khi càng ngày cô càng giam mình vào những nỗi ám ảnh vô hình, những liệu pháp tâm lý dường như bị chối từ.eight 2018 2 - Eight (2017): Căn bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng bức - trai-nghiem, giai-tri

Chứng bệnh mà cô mắc phải khiến cô bị ám ảnh với mọi điều xung quanh về việc lây bệnh cũng như sự sạch sẽ quá đáng qua hành động tắm liên tục cũng như việc cọ cửa xung quanh một cách thái quá. Mọi hành động đều buộc cô phải thực hiện 8 lần thay vì một lần như những người bình thường. Căn bệnh dường như cách ly cô khỏi cuộc sống bình thường với gia đình và đứa con yêu quý của cô.

Phim có tiết tấu chậm và cảm giác nhàm chán cho những ai yêu thích các thể loại hành động có tiết tấu nhanh và sự góp mặt của nhiều nhân vật. Đối với Carmen, phim hay và diễn viên thành công trong việc thể hiện một người có tâm lý bất thường cùng những nỗi ám ảnh vô hình trong hính suy nghĩ của cô ta. Từng lời nói, hành động đều cho thấy một sự nhất quán và những triệu chứng của căn bệnh vô cùng rõ ràng. Phim dành cho những ai yêu thích chủ đề về tâm lý và đào sâu vào các yếu tố cá nhân.

Phim khá thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật chính và diễn xuất của nữ diễn viên là yếu tố duy nhất tạo nên sự thành công này bên cạnh không gian được xây dung gần như hoàn hảo với thứ ánh sáng mờ nhạt và có phần ngột ngạt.

Chúc các bạn có thời gian xem phim thú vị cùng chủ đề này.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).