Mùi vị của thay đổi

0

Mùi vị của thay đổi thật khác lạ! Khi ta cảm nhận được nó chính là khi có điều gì đó vừa kết thúc.

Tôi là một người đã có bạn trai và chính xác nhất là mối quan hệ của chúng tôi có vẻ ngoài khá tốt đẹp nhưng bên trong thì không. Chúng tôi luôn che giấu những vấn đề xảy ra giữa hai người và bằng cách nào đó tìm ra giải pháp chung. Đáng buồn thay những nỗ lực ấy dường như chỉ đến từ phía tôi ngay cả khi người gây ra vấn đề là anh ta. Hết lần này đến lần khác cho đến khi tôi thấy mình cần nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ đang có. Đó chính là lúc mọi thứ diễn ra.z914146458929 d9f2688800a19cb03532a17a371833d5 1024x796 - Mùi vị của thay đổi - viet-lach, tan-van

Điều gì đến sẽ đến theo một lẽ tự nhiên không thể chối cãi, không thể thay đổi. Mối quan hệ giữa anh ta và tôi tuy có phần cải thiện hơn, ít tranh cãi hơn, những xung đột được giải quyết thỏa đáng hơn nhưng đó là những gì tôi muốn cho anh ta thấy. Trong tôi từ lâu đã có những suy nghĩ cho một kết thúc mà không ai quá tổn thương cho dù chọn rời bỏ hay bị rời bỏ.

Anh ta cảm thấy mọi thứ dường như dễ dàng hơn khi tôi không còn bận tâm đến những bữa họp mặt thâu đêm với bạn bè, chẳng còn hỏi đến những tối cuối tuần với nhau để anh ta mặc sức với những thú vui khác. Tôi trở nên ít bận tâm hơn, không còn lo lắng những khi không thấy anh ta trả lời tin nhắn. Cuộc sống có phần thoáng đãng hơn bởi những phần cảm xúc cho anh dường như đang dần thu nhỏ lại theo thời gian để nhường chỗ cho những khoảng không gian riêng biệt.

Anh không nhận ra những điều khác lạ nơi tôi. Có lẽ tôi đã che giấu chúng một cách hoàn hảo nhưng tôi không thể lừa dối chính mình rằng mối quan hệ này không còn khiến tôi thấy hạnh phúc và đáng mong đợi như đã từng. Tôi cần một điều gì đó khác hơn, tốt đẹp hơn là mãi vướng vào một mối quan hệ như lúc này. Chúng tôi không còn gần gũi nhau nhiều như trước hay ít nhất là những lần làm tình ấy đều không khiến tôi thấy hài lòng và thỏa mãn. Nhiều điều trong tôi âm thầm vỡ vụn thành cát bụi và cơn gió vô tình nào đó cuốn đi giữa trời chiều thăm thẳm.z914146464445 2645a19ebe963e98e290f53200b550d2 1024x1024 - Mùi vị của thay đổi - viet-lach, tan-van

Tôi nhận thấy sự thoải mái nơi anh bởi chẳng còn những câu hỏi hay tin nhắn từ tôi, không còn những lời cằn nhằn vì những bữa nhậu say khướt đến mức tôi phải đón về. Tôi vẫn làm những điều cần làm nhưng chẳng còn những lời than phiền hay trách móc. Chỉ còn lại sự im lặng và những tiếng “lách tách” trong tim khe khẽ vang lên. Tôi nghĩ về việc kết thúc mối quan hệ của mình nhưng vẫn chưa tìm ra lý do cũng như chưa thể chọn được thời điểm. Mọi thứ vẫn là kế hoạch và tôi không ngừng nói với chính mình rằng “Tôi sẽ rời bỏ anh ta vào một ngày nào đó. Chắc chắn ngày ấy sẽ đến.”

Tôi vô tình gặp một người khác, với tôi họ đơn thuần là bạn bè trong những lần gặp gỡ cùng nhóm bạn. Người ấy cho tôi một cảm giác khác, thứ cảm giác muốn được bên cạnh, muốn chinh phục và muốn sở hữu. Từ lâu tôi không còn cảm nhận được thứ cảm giác ấy. Lần cuối cùng tôi cảm nhận được điều đó là khi bạn trai tôi đặt nụ hôn đầu lên môi tôi trong một buổi đi dạo. Tôi cảm nhận được những thay đổi bên trong một cách mãnh liệt dù cố che giấu đi những cảm xúc ấy.

Tôi nhận ra mình khao khát những yêu thương nồng nàn, những lời nói dịu dàng chất chứa tình cảm chứ không phải những ngày ngóng trông đến tê cứng người trong lo lắng giữa đêm khuya để đón một người mệt oặt vì say sưa men rượu. Tôi nhận ra con tim mình chưa từng nguội lạnh chỉ là lớp tro tàn đã phủ lên theo những lần vô tâm của người bên cạnh. Tôi nhận ra mối quan hệ hiện tại không còn khiến tôi thấy ấm áp hay đủ niềm tin để hy vọng về một ngày xa hơn. Tôi muốn sống trong những yêu thương, những dịu dàng mà một người đàn ông có thể mang đến cho người phụ nữ trong tình yêu.z914146468873 72b1557da8dd5c4a84a2ce0dc3b362b7 1024x1024 - Mùi vị của thay đổi - viet-lach, tan-van

Tôi không cho rằng mình đang ngoại tình, chỉ là mùi vị của thay đổi đang đến và chúng cho tôi cảm nhận những điều từ lâu thiếu vắng trong cuộc sống của bản thân. Tôi khao khát một tình yêu, tôi cần những quan tâm, những lời thăm hỏi chứ chẳng phải vài ba tin nhắn nhạt nhòa. Mùi vị của thay đổi thật khác lạ! Khi ta cảm nhận được nó chính là khi có điều gì đó vừa kết thúc.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).