Snowman (2017): Người tuyết đẫm máu

0

Snowman là bộ phim sẽ mang đến cho người xem cảm giác ám ảnh về một kẻ sát nhân máu lạnh, tàn nhẫn và bệnh hoạn. Xuyên suốt bộ phim là những vụ án đẫm máu với cùng một cách thức giết người như một lời thách thức với lực lượng điều tra.Snowman-2017 (2)

Người xem sẽ hơi khó hiểu ở phần đầu phim về một gia đình với người cha khắc nghiệt và cái chết kỳ quặc của người mẹ giữa mùa đông buốt giá khi bỏ lại cậu con trai nhỏ tuổi. Nhưng đó chính là mấu chốt duy nhất của vấn đề – một sự ám ảnh không ngừng nghỉ trong đầu kẻ sát nhân về việc bị bỏ rơi bởi người mẹ. Người xem sẽ không khó để đoán ra ai là kẻ giết người nhưng để tìm ra hắn thì không dễ dàng như thế.

Điều tra viên Harry Hole – một người gần như là minh chứng cho những vụ án khó nhằn được phân công điều tra vụ án Snowman với những người phụ nữ bị giết hại một cách tàn nhẫn với manh mối duy nhất là những con người tuyết mang dáng vẻ đáng sợ được đắp tại nơi xảy ra án mạng. Từng bước một Harry tìm ra những bí mật mà không một ai muốn công nhân, từng chi tiết nhỏ lắp ghép thành một bức tranh toàn diện và chính bí mật sau cùng đã cướp đi toàn bộ chứng cứ được thu thập cũng như người cộng sự của anh bởi Snowman – gã sát nhân khát máu.Snowman-2017 (2)

Người xem sẽ thấy kinh hãi khi nhìn thấy những thân thể bị phân khúc và nằm trên nền tuyết trắng một cách đẫm máu và bên cạnh là một con người tuyết đáng sợ. Những bức thư với lời lẽ thách thức và ký hiệu người tuyết càng khiến Harry phải tìm ra danh tính hung thủ của vụ án giết người hàng loạt khi mà số lượng nạn nhân ngày càng tăng lên. Điểm chung giữa những nạn nhân chính là những bà mẹ có con nhỏ. Lần lượt từng người phụ nữ biến mất không dấu vết và khi tìm thấy chỉ còn là những phần thân thể đẫm máu.

Phim thuộc thể loại kinh dị nhưng điều khiến người xem sợ hãi chính là hình tượng người tuyết gây nên cảm giác ám ảnh chứ không hề có bất kỳ cảnh tra tấn nào hay giết người nào xuất hiện trong phim. Kẻ giết người cũng hoàn toàn bị giấu mặt cho tới giây phút cuối cùng – đứa con trai bị bắt cóc đến một vùng lạnh giá để tái hiện tại cái chết ngày xưa của người mẹ đau khổ.Snowman-2017 (3)

Trận đấu tay đôi giữa Harry và kẻ sát nhân trên mặt hồ đóng băng ngày trước cướp đi tính mạng người mẹ đã định đoạt số phận đứa con trai còn sống sót ngày ấy. Cuối phim, công lý được thực thi, kẻ ác phải đền tội nhưng điều khiến người xem không thể quên chính là sự tổn thương về tinh thần đã khiến một đứa bé trở thành người độc ác và tàn nhẫn.Snowman-2017 (6)

Chính những ám ảnh về tâm lý sẽ giết chết người ta ngay khi bản thân họ không hề mong muốn. Phim có nhịp điệu vừa phải, không quá nhanh nhưng cũng không quá chậm và phù hợp với những ai yêu thích thể loại phim trinh thám và tâm lý. Các bạn có thể dành thời gian thưởng thức qua phim này để hiểu cảm giác ám ảnh mà người tuyết mang lại khi bên cạnh là những xác chết đẫm máu.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.