Carmen nói về tình yêu – Phần 13

0

Tình yêu luôn nhiều cung bậc và cảm xúc mà trong đời ai cũng phải một lần đi qua để nếm những đau thương, hạnh phúc, vui vẻ xen lẫn chua cay, ngọt bùi mà cuộc đời dành cho những kẻ si tình.IMG_2563

 1. Đôi khi không ngừng vun đắp cũng không thể giữ tình yêu ở lại.
 2. Sau những mệt mỏi đời thường thì người ta cần một cái ôm thật ấm, một cái hôn lên trán, một bàn tay nắm chặt, một ánh mắt dịu dàng để sẻ chia, để đồng cảm.
  Cô đơn quá lâu có thể khiến người ta quen với chuyện sống một mình nhưng thứ cảm giác trống vắng sẽ luôn tồn tại như một phần đời không tách rời. Là như thế đó.
  P.S: Em cần một cái hôn nồng, một bờ vai vay mượn và một cái ôm vội vàng để xua tan nỗi sầu đang bủa vây.
  Chầm chậm thôi. Đừng quá vội vã, đừng quá chóng vánh.
 3. Những người được yêu thường không nhận ra đối phương đã yêu mình thế nào và chịu bao nhiêu đau lòng vì tình yêu đó. Đến khi có thể hiểu ra thì tình yêu đã không còn và đối phương đã ra đi vì chẳng thể gắng gượng thêm nữa. Cũng tựa như người hút thuốc thì không ngửi thấy mùi thuốc trên cơ thể mình. Tình yêu cũng như thế.
 4. Thời gian khiến cho người ta hiểu ra nhiều chuyện và cũng lấy đi nhiều điều đáng quý, khiến ta cách xa vài người. Chỉ tiếc là đến khi người ta hiểu ra thì tất cả đã đi qua xa, mọi chuyện đã thành quá trễ.
  Không thể sửa sai, không thể thay đổi được nữa.
 5. Trước đây, khi tôi nghe ai đó nói rằng “thời gian sẽ trả lời tất cả” thì tôi luôn nghĩ rằng thời gian ngoài việc khiến ta quên đi câu hỏi thì chẳng làm gì cả. Dần dần, tôi tin rằng thời gian sẽ khiến những chuyện hôm nay là cần thiết trở nên vô nghĩa. Người ta chẳng lãng quên nhau, cũng không quên đi câu hỏi ngày xưa nhưng người ta chẳng còn cần nhau nữa nên dù có hay không một câu trả lời cũ…
 6. Tình yêu chỉ là một trong những sự lựa chọn của một người dành cho cuộc đời mình. Và lựa chọn đó không phải là tất yếu.
 7. Tôi thường di chuyển bằng taxi bởi tôi không thích đi xe máy nhưng có một dạo tôi thèm cảm giác ngồi sau lưng xe một ai đó mà tôi có cảm tình và vòng tay ôm họ từ phía sau. Thế mới biết đồng tiền và những tiện nghi đôi khi không phải là tất cả.
  P.S: I’m here and waiting for you, my lover.IMG_2823
 8. Trong tình yêu, chúng ta sẽ lần lượt yêu và được yêu, tổn thương và bị tổn thương, phản bội và bị phản bội. Nhưng chính những cảm giác đau đớn, thất vọng và buồn bã sẽ dạy cho chúng ta biết một mối quan hệ thật sự cần điều gì và như thế nào để bền lâu và trở nên đáng giữ gìn.
 9. Ai ai cũng có cuộc sống riêng, công việc và những áp lực nhất định phải gánh chịu mỗi ngày. Khi có ai đó bên cạnh hãy cố gắng yêu thương và dành cho nhau những điều vui vẻ bởi biết đâu mai này ta chẳng thể có lại những phút bình yên như thế. Hãy giữ lấy niềm vui của hôm nay bởi biết đâu đó là kí ức tươi đẹp sau cùng về nhau.
 10. Không phải loại tình cảm nào cũng có thể tiến triển khác đi hay tiến triển thành tình yêu. Đến lúc nào đó, bạn sẽ gặp một người mà chính bạn sẽ muốn giữ mãi mối quan hệ với họ ở mức tình bạn chỉ vì bạn sợ tình yêu sẽ mang họ đi khỏi tầm với của chính mình.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.