Outlaws And Angel: Thiên thần nơi địa ngục

0

Outlaws And Angel được phát hành năm 2016 và là một phim đáng xem đối với bất kỳ ai, cho dù bạn có yêu thích hay không thể loại anh hùng viễn Tây của xứ cờ hoa.outlaws-and-angels-2016 (6)

Nội dung phim đơn giản là một nhóm cướp sau khi cướp thành công thì chúng trên đường trốn chạy sang biên giới Mexico với món tiền thưởng cho cái đầu của chúng là quá lớn. Trên đường chạy trốn, chúng đã ở lại ngôi nhà của một gia đình nọ với hai vợ chồng cùng hai đứa con gái – một gia đình kỳ lạ. Người vợ hết mực tin vào Chúa trong khi hai đứa con gái dường như chẳng thể yêu thương nhau và một người chồng dường như đang cố che giấu một bí mật nào đó với các cô con gái. Đêm mà bọn cướp ở lại dường như là một đêm kinh hoàng với gia đình họ. Trong khi người vợ bị cưỡng hiếp thì người chồng chỉ biết lặng thinh quay lưng bởi những bài học bọn cướp đã dạy cho bằng súng và máu.outlaws-and-angels-2016 (4)

Sau một đêm thì những thay đổi đến bất ngờ, nhất là cảnh cô con gái bắn chết người cha và người chị của mình trước mặt bà mẹ. Đây quả là một cú twist đầy bất ngờ khi mà cô em gái luôn là người hành xử biết điều đối với các thành viên trong gia đình lẫn bọn cướp. Những bí mật được che giấu lần lượt phơi bày ra ánh sáng từ hành động đáng khinh bỉ của người cha đã khiến cô chị gái không thể sinh con khi phải phá thai năm mười một tuổi và những lần ép buộc cô em gái thỏa mãn thú tính của hắn trong cái nhà kho vẩn thỉu. Còn người mẹ chỉ biết im lặng và cầu Chúa trước địa ngục mà hai con gái phải chịu.outlaws-and-angels-2016 (3)

Hành động của cô em gái như một cách giải thoát hơn là hành động trả thù, cô giải thoát người chị khỏi nỗi đau và sự dằn vặt cũng như hành hạ chính cô bằng những hành động trong cuộc sống hàng ngày. Một sự trừng phạt dường như quá nhẹ nhàng cho người cha nếu người xem cho rằng là trả thù. Carmen cảm nhận đó là một sự giải thoát ông khỏi những lời nói dối, những hành động hối hận giả tạo và cùng là cách chấm dứt những nỗi đau cho người mẹ tội nghiệp phải sống bên một người chồng hèn mạt và kinh tởm.

Chúng ta sẽ thật khó ngờ về hành động của cô con gái nhưng là bất kỳ ai trong hoàn cảnh ấy cũng có khả năng hành động như thế bởi trong cuộc sống nhàm chán ở miền đất nghèo nàn kia thì có bao nhiêu cơ hội để thay đổi cuộc đời hay lại sống như người đàn bà đáng thương đã sinh ra cô? Cú twist thứ hai khiến người xem hiểu hơn về cái tên bộ phim chính là hành động giết chết cả băng nhóm cướp bên bờ sông và chúng ta sẽ hoàn toàn bất ngờ khi tướng cướp ra sức bảo vệ tính mạng của cô gái nhỏ bằng một phát súng vào đồng bọn.outlaws-and-angels-2016 (2)

Chúng ta sẽ nhận ra một số bài học ẩn đằng sau những hành động của cô con gái từ khi cô quyết định giết chết bố mình, giết chết lũ cướp và để lại số vàng của bọn cướp cho người mẹ. Chính hành động giết chết cảnh sát của người mẹ cũng mang một ý nghĩa nào đó như một sự giải thoát khỏi những ngày tháng sống như địa ngục và không phải trốn chạy cùng số vàng đang có.outlaws-and-angels-2016 (1)

Phim hay, nội dung mang nhiều bài học thông qua hình ảnh băng cướp và gia đình cô gái để nêu bật lên người cuối cùng là cô con gái với ánh mắt sắc lạnh trên gương mặt trẻ trung, xinh đẹp chưa từng biết đến mùi máu tanh hay giết chóc. Nạn lạm dụng tình dục trong gia đình vẫn là một vấn nạn và chúng là lí do duy nhất gây tổn thương những đứa trẻ một cách sâu sắc đến khi chúng trưởng thành. Nạn bạo hành gia đình cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của đứa trẻ.

Bộ phim không đơn thuần là giết chóc hay trả thù mà còn là lời nhắc nhở cho tất cả bậc phụ huynh về sự an toàn của những đứa trẻ. Bạn nên dành thời gian thưởng thức vì Carmen cảm nhận đây là một bộ phim đáng xem.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.