Vanished Night: Xác chết trở lại

1

Vanished Night là một phim kinh dị do Hàn Quốc sản xuất năm 2018 với tên tiếng Việt là Xác Chết Trở Lại. Phim khá hay và thuộc thể loại tâm lý với phần điều tra khá ấn tượng khi lần theo manh mối của người chồng kém may mắn sau khi vợ chết không rõ nguyên nhân.vanished-night-2018 (2)

Xuyên suốt nội dung phim là những giây phút căng não khi viên cảnh sát không ngùng đặt ra những câu hỏi cũng như liên kết các tình tiết với nhau về người chồng của nữ chủ tịch tập đoàn Falcon – người vừa chết một cách không rõ nguyên nhân và xác của cô bị mất tích một cách bí ẩn.vanished-night-2018 (7)

Từng lời nói dối, từng bí mật dần hé lộ khi viên cảnh sát dùng kinh nghiệm điều tra của mình để kể lại một câu chuyện hoàn toàn khác với những lời khai mà người chồng đưa ra. Một câu chuyện ngoại tình dần hé lộ giữa người đàn ông sống trong giàu sang và địa vị nhưng rốt cục chỉ là món đồ chơi trong tay người vợ giàu có và mang nhiều suy nghĩ khó đoán.vanished-night-2018 (4)

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc càng hiện rõ hơn qua từng lời nói, hành động trong cuộc sống của hai người và đó chính là điều kiện cho một mối quan hệ bất chính phát sinh giữa người chồng với cô sinh viên thông minh, hoạt bát. Cảm giác được là người đàn ông thực sự khiến anh ta quên đi người vợ với sự quản thúc đến vô lý. Cảm giác được là chính mình thay vì là món đồ trong tay kẻ khác đã khiến anh ta ra tay sát hại người đàn bà được gọi là vợ khi nhân tình thông báo về đứa con sắp chào đời.vanished-night-2018 (3)

Phim hay với những cảnh phim ngắn nhưng đủ sức gây ám ảnh cùng với khả năng diễn xuất của dàn diễn viên khiến người xem không khỏi bị dẫn dắt theo một câu chuyện hoàn toàn khác với câu chuyện thật sự. Có lẽ, cao trao chính là cảnh người vợ đã chết âm thầm chôn một xác người giữa rừng trong đêm. Người xem không khỏi bất ngờ và lại vỡ òa bởi sự tài tình của đạo diễn. vanished-night-2018 (6)vanished-night-2018 (1)

Chúng ta sẽ được chứng kiến một câu chuyện hoàn toàn khác – một câu chuyện thật sự cùng sự trả thù đến đau lòng của những người từng mất đi người thân. Cú twist của phim nằm ở cái chết của người chồng bội bạc và bản án đang chờ anh ta nhận lấy.

Phim hay, đáng xem cho những ai ưa thích thể loại điều tra mang màu sắc kinh dị. Phim phù hợp cho những ngày cuối tuần nhẹ nhàng.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.