Battle Royale (2000): Những đứa trẻ trong cuộc chiến đẫm máu

0

Battle Royale được phát hành năm 2000 và từng bị dán nhãn R-15 của chính phủ Nhật vì có quá nhiều cảnh máu me lẫn bạo lực. Battle Royale là một phim mang màu sắc hành động hơn là kinh dị nhưng những cảnh giết chóc lại mang đến ám ảnh cho người xem.Battle Royale-2000 (8)

Phim Battle Royale là một trong những phim kinh dị thuộc hàng kinh điển của Nhật Bản vào những năm 2000 và thậm chí cho đến thời điểm này thì đây vẫn là một phim hay được nhiều người tìm kiếm. Nội dung phim nói về một lớp học với những cô cậu thanh thiếu niên vô tình bị chọn trở thành những người tham gia trò chơi chết chóc mang tên Battle Royale. Trong bối cảnh xã hội đen tối, lượng trẻ thiếu niên bỏ học cao, tỷ lệ tội phạm vị thành niên tăng nhanh khiến tình hình an ninh đất nước đi xuống thì chính phủ Nhật đã xây dựng nên trò chơi Battle Royale này như một sự đào thải đến đáng sợ.Battle Royale-2000 (2)

Cả lớp cứ nghĩ đang tham gia một chuyến đi chơi cùng nhau thì hoàn toàn bất ngờ khi tỉnh dậy trên một đảo hoang với những thông báo khó hiểu về một trò chơi mà ở đó việc giết chóc là bắt buộc. Những lời thông báo từ một gã đàn ông từng là giáo viên trong trường không khỏi khiến những học sinh sợ hãi và căm phẫn. Trước khi trò chơi bắt đầu đã có những người bạn ngã xuống vì sự máu lạnh của gã.Battle Royale-2000 (5)

Từng thành viên của lớp được đọc lên và nhận vật dụng để có thể sinh tồn trong 03 ngày trên đảo hoang với những kẻ thù không ngừng truy sát mọi lúc mọi nơi. Từ những người bạn, chúng ta có thể thấy họ dễ dàng trở mặt với nhau như thế nào. Chúng ta không khỏi thắc mắc về một Mitsuko xinh đẹp nhưng thủ đoạn và bình tĩnh đến lạnh lùng khi ra tay sát hại người bạn học hiền lành của mình một cách nhẫn tâm. Xen lẫn những cảnh quay hành động đầy giết chóc là những phân cảnh về nỗi đau mà từng nhân vật từng phải chịu đựng trong quá khứ. Chính những tổn thương kia đã khiến họ trở thành con người của ngày hôm nay.

A scene from Kinji Fukasako's classic cult film BATTLE ROYALE, opening August 10 at SF Film Society Cinema.

Một trò chơi không có sự công bằng và đắm chìm trong tàn sát khiến người ta thể hiện rõ nhất bản chất của mình dù là tốt đẹp hay xấu xa, yêu thương hay ích kỷ, tổn thương hay bao dung. Đến khi bạn hiểu ra luật chơi thực sự thì thậm chí đã quá trễ để sửa sai. aPhim không chỉ là một vở kịch thảm sát ở quy mô lớn mà còn cho chúng ta thấy những bi kịch trong cuộc sống được tái hiện trong từng cảnh phim. Chính sự đa nghi mà cả nhóm nữ sinh tàn sát lẫn nhau trong khi tất cả họ có thể cùng sống sót đến phút cuối cùng. Sự mưu mô cũng như bất chấp là cách mà Mitsuko chọn để tồn tại trên hoang đảo đầy nguy hiểm. Shuya lại dùng chính trái tim yêu thương của mình để bảo vệ cô bạn gái,… Mỗi người chọn một cách riêng để có thể tồn tại trong chính hiểm nguy và trong những phút giây sau cùng người ta mới có thể tỏ rõ rằng mình là ai, bản chất ra sao và chọn con đường thế nào.Battle Royale-2000 (4)

Phim không dùng nhiều kỹ xảo nhưng khai thác nội dung hấp dẫn và nhiều cảnh giết chóc nên có lẽ người xem cần cân nhắc khi quyết định. Phim thích hợp cho những ai thích cảm giác mạnh và hành động ngoài ra thì đây cũng là một trong những phim kinh dị thuộc hàng kinh điển dành cho các fan của thể loại này.

Carmen

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Winchester: Sự trả thù của những linh hồn

Terminal (2018): Kế hoạch tội ác hoàn hảo

451 độ F: Đừng đối mặt với các rắc rối, hãy đốt nó

Battle Royale (2000): Những đứa trẻ trong cuộc chiến đẫm máu

10×10: Sự thật tìm thấy hay tội ác trong phòng kín?

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.