Dịu dàng

0

Ai cũng có tuổi trẻ với đủ những cung bậc cảm xúc của yêu thương, giận hờn, vui vẻ hay buồn bã,… Sau tất thảy những chuyện đó, chỉ có dịu dàng là món quà mà cuộc sống dành cho chúng ta hoặc là điều chúng ta nhận ra sau rất nhiều bài học và trải nghiệm của chính mình.

IMG 20180526 094409 711 1024x683 - Dịu dàng - viet-lach, tan-van
Sau những yêu đương cuồng nhiệt, những tổn thương tưởng chừng không thể chữa lành là những ngày bình yên ngồi bên cốc chocolate nóng nhìn trời thu Đà Lạt bàng bạc trong màn sương sớm để cảm nhận cái bình yên hiếm có ở nơi phố thị ồn ào.
Sau những dằn vặt và trách cứ nhau, người ta lại quay về với thanh thản khi nhận ra đời này người đến rồi sẽ đi bởi chẳng ai có thể cùng ta chung mãi đoạn đường đời. Có người đến vì thanh xuân là tháng năm khó quên nhưng cũng có người vì họ mà ta có thanh xuân. Mỗi người đều là một phần góp nhặt nên tuổi trẻ, nên những ngày tháng ta còn thơ ngây, vụn dại cho mối tình đầy mộng mơ,..
Đi qua thật nhiều tranh đua, bon chen, ta cho phép bản thân mình lùi lại một chút. Ngồi yên trong góc quán nhỏ, nhìn đời bằng đôi mắt tinh anh, không ngờ vực. Ta biết đời còn nhiều gian dối nhưng nhủ lòng hãy tin vào những điều tốt đẹp còn lại. Thôi giành giật, cứ bình an mà đi qua những ngày sắp tới bởi cuộc sống là một phép trừ chứ nào phải phép cộng hay nhân.
IMG 20180526 005221 182 1024x844 - Dịu dàng - viet-lach, tan-van
Rồi ngày sẽ qua, mình vẫn là mình, mình quay ngược dòng thời gian để tìm lại những ngày tháng hai mươi với nụ cười đầy hạnh phúc lẫn ánh mắt tin yêu vào cuộc sống. Mình “an phận” để nhìn đời đi qua, mong chờ chân thành một người sẽ đến với đủ thương yêu và dịu dàng. Sau đó, có thể cùng nhau đi qua một đoạn đời an yên và hạnh phúc nhất như thể cuộc đời này rốt cục chỉ là chờ đợi đến khi có thể hội ngộ nhau dù ngắn hay dài, dù nhiều hay ít.

Em tin ngày nào đó anh sẽ đến. Khi em còn ngồi yên trong một góc quán bên ly chocolate nóng và mơ màng nhìn những đồi chè xa xa xanh mát thì anh đã ngồi bên cạnh, nhẹ nhàng vuốt tóc và hôn lên trán em đầy trìu mến.
Đó là giấc mơ của em. Còn anh?

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).