Escape Plan (2013): Bộ phim hành động đáng mong chờ của hai siêu sao màn bạc

0

Escape Plan được sản xuất năm 2013, là một bộ phim hành động đáng xem, không chỉ bởi sự kết hợp ăn ý giữa siêu sao cơ bắp Sylvester Stallone (The Expendables, Rocky) và “kẻ hủy diệt” Arnold Schwarzenegger (The Last Stand, The Terminator) mà còn vì những bài học ẩn chứa đằng sau những thước phim kịch tính đến nghẹt thở.escape-plan

Toàn bộ nội dung phim là cuộc đào thoát khỏi nhà tù vô cùng hiện đại của Breslin – một chuyện gia vượt ngục – khỏi nơi được xem là mồ chôn dành cho anh khi có kẻ âm thầm hãm hại bằng một âm mưu đen tối. Phim không chỉ đơn thuần là những cảnh bạo lực hay đối đầu giữa các phạm nhân trong một nhà tù tối tân hàng đầu nước Mỹ mà còn là nhiều bài học có thể giúp mỗi người đi đến thành công. Và trong bài viết này, Carmen sẽ nêu ra một số bài học rút ra qua bộ phim này.

Xây dựng các mối quan hệ tốt và thực sự hữu ích

Breslin không thể vượt ngục một mình, dù đây là công việc quá đỗi quen thuộc với anh. Chính nhân vật này cũng nói rằng có 3 yếu tố khiến một phi vụ vượt ngục thành công: hiểu rõ cấu trúc thiết kế của nhà giam, nắm bắt thói quen của lính gác, và đồng sự bên trong lẫn bên ngoài. Việc kết giao với những tù nhân có đầu óc như mình hoặc hơn mình đã giúp Breslin thuận lợi hơn rất nhiều trong việc tiến hành kế hoạch tẩu thoát khỏi song sắt.escape-plan

Bài học ở đây là quá rõ ràng: Networking là kỹ năng tạo lập và duy trì các mối quan hệ. Đây là một trong những công cụ hiệu quả nhất mà mỗi cá nhân có thể sử dụng để phát triển sự nghiệp và đời sống cá nhân của mình.

Làm việc cùng nhau như một đội

Breslin có thể tìm cho mình những người phạm nhân có cùng mục tiêu và bắt đầu thực hiện kế hoạch với sự nỗ lực và trợ giúp từ những kẻ không thể ngờ. Chính yếu tố bất ngờ này đã góp phần không nhỏ vào thành công của anh vào cuối phim. Tất nhiên, việc chọn đúng đồng đội cũng quan trọng không kém.

Học cách quan sát

Quan sát là điều vô cùng quan trọng. Bằng trí thông minh của mình, Breslin đã quan sát và bắt đầu ghi nhớ cũng như phân tích địa hình, cấu trúc và hành vi từng lính gác trong nhà tù bị giam. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp anh tìm ra sơ hở cũng như cách tẩu thoát khỏi sự canh phòng nghiêm ngặt ở chính nhà tù liên bang.escape-plan

Kết hợp giữa đầu óc phân tích cực nhanh nhạy và thông minh thì kỹ năng quan sát giúp Breslin thu thập được nhiều thông tin hơn trong thời gian ngắn hơn và dường như không ai có thể phát hiện ra điều này khi chúng âm thầm diễn ra trong cái đầu đáng sợ của một chuyên gia vượt ngục.

Sức mạnh của kiến thức

Chúng ta sẽ không khỏi bất ngờ trước những kiến thức mà Breslin show-off trong thời lượng phim và áp dụng chúng cho những kế hoạch đào thoát của mình. Chính vì vậy mà kiến thức luôn là điều mà bất kỳ ai cũng cần trang bị riêng cho chính mình càng nhiều càng tốt. Hẳn là Breslin không thể thoát khỏi nhà tù tối tân nếu thiếu đi những kiến thức cần thiết về kim loại, về thiên văn và tất nhiên là kỹ năng phân tích đáng nể.

Phim rất hay và sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về con người Breslin, về người bạn kì lạ trong tù và cái kết đáng mong chờ cho những kẻ đã thực hiện âm mưu xấu xa kia.escape-plan

Phim không chỉ là những pha hành động đáng mong chờ mà còn là những màn đấu trí và ý chí mạnh mẽ của con người Breslin ngay trong chính sự khó khăn và dễ dàng buông xuôi nhất.

Chúc các bạn có thời gian thưởng thức phim thật vui và thú vị.

Carmen

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

The Prestige: Trò ảo thuật sau cùng

Truth Or Dare: Trò chơi chết chóc

The Quiet Place: Sự im lặng chết chóc

Escape Plan (2013): Bộ phim hành động đáng mong chờ của hai siêu sao màn bạc

Escape Plan 2: Cuộc giải thoát từ địa ngục

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.