Không bao giờ là quá trễ để thành công – Phần 20

0

Chúng ta luôn tự hỏi vì sao bản thân chưa đạt được thành tựu gì đáng kể và so sánh chính mình với những người khác – những người thành công ở cùng độ tuổi. Và điều này khiến chúng ta trở nên tự ti hay thậm chí cảm giác mình là một kẻ thất bại, tệ hại.

Thực ra thì điều chúng ta cần làm không phải là bi quan và so sánh chính mình với người khác. Điều chúng ta cần làm là nhìn nhận lại quá trình học tập và làm việc của chính mình, nhận ra những thế mạnh cũng như điểm yếu của bản thân là gì, đâu là ưu điểm cần phát huy và đâu là nhược điểm cần khắc phục,… Sau khi chúng ta nghiêm túc thực hiện bước này thì có lẽ chúng ta sẽ nhận ra điều gì đó thật quan trọng mà bấy lâu đã bỏ sót.1-1482128517799

Thành công là hội tụ nhiều yếu tố và trong đó bản thân đóng vai trò tác nhân chính nên bạn không thế trông chờ vào điều gì khác ngoài việc khiến bản thân giỏi hơn từng ngày. Chỉ có cách học hỏi liên tục, thử sai không ngừng để tìm ra đáp án đúng mới là cách đưa bạn đến gần với thành công. Nếu bạn chưa thành công là vì bạn chưa cố gắng đủ nhiều.

Mỗi ngày bạn học thêm vài điều mới mẻ, mỗi ngày bạn học thêm những kỹ năng làm việc hiệu quả thì không có điều gì ngăn cản bạn đi đến thành công cả! Thành công không có thời điểm bắt đầu và cũng không có thời điểm kết thúc. Chỉ cần bạn cố gắng không ngừng thì thành công là một ngày không xa.

Đừng nghĩ rằng bạn quá chậm chạp mà cần tin rằng bạn đang hết sức nỗ lực. Bên cạnh đó, hãy nỗ lực thật sự bởi trên bước đường thành công không có dấu chân kẻ lười biếng. Ngay bây giờ, ngay lúc này, bạn hãy bắt đầu một sự nỗ lực để khiến bản thân tài giỏi hơn và tiến gần với thành công hơn.

Chúc bạn luôn nỗ lực không ngừng và thành công vượt ngoài mong đợi.

Chuyện của Scarlet

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.