Nhìn người yên, lòng ta an – Phần 15

0

Có lẽ, điều đáng quý nhất là sau từng ấy năm tháng, từng ấy yêu thương dừng lại mà vẫn có thể ngồi nhìn nhau để biết người đã yên thì lòng tôi thấy an.IMG 20180430 121242 955 1024x576 - Nhìn người yên, lòng ta an - Phần 15 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-do

Sáng nay vừa hết ốm nên hẹn gặp khách hàng. Trao đổi gần xong thì có tin nhắn từ một người thân thiết hẹn cafe gần đó! Vậy là tranh thủ cafe trước lúc bạn ấy đến giờ làm việc. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ mà phải hông?
Bạn ấy là người yêu cũ, đã rất nhiều năm trước đây. Thời gian chúng tôi biết nhau hơn mười năm có lẻ. Một khoảng thời gian dài để mỗi người chứng kiến sự thay đổi và trưởng thành của người còn lại cũng như nhìn thấy nhau đi qua những mốc thời gian quan trọng trong cuộc sống. Có quá nhiều thứ đã thay đổi, có nhiều điều nay đã khác đi.
Ngồi trước mặt tôi là người yêu của năm đó, nay là người yêu cũ. Chúng tôi nhìn nhau và trò chuyện như những người bạn thân lâu ngày gặp lại. Anh vẫn vậy, vẫn trẻ trung, vẫn cười hiền và ánh mắt sáng sau cặp kính dường như bao năm không thay đổi. Tôi yêu cái nhìn đó, yêu nụ cười đó. Ngày xưa và bây giờ vẫn vậy!IMG 20180610 152354 318 1024x768 - Nhìn người yên, lòng ta an - Phần 15 - viet-lach, chuyen-ve-mot-ai-do
Chúng tôi nói về những thay đổi, nói về định hướng cho tương lai, kể với nhau vài chuyện vui buồn của bản thân rồi cười với nhau như một cách chia sẻ giản đơn nhất. Có lẽ, điều đáng quý nhất là sau từng ấy năm tháng, từng ấy yêu thương dừng lại mà vẫn có thể ngồi nhìn nhau để biết người đã yên thì lòng tôi thấy an.
Mỗi người đều có con đường riêng và chọn lựa hạnh phúc cho bản thân. Con đường ấy nay không đi cùng nhau nữa, nhưng ít nhất đều có thể đi bên cạnh để nhìn thấy hạnh phúc của nhau cũng là một loại hạnh phúc mà không phải ai cũng may mắn có được.
Có những năm tháng quãng đường Sài Gòn – Cần Thơ đã quá quen thuộc và cũng từ năm tháng đó ta trưởng thành cùng nhau.

Cảm ơn anh cho những tháng năm tuổi trẻ đã có thể yêu thương chân thành đến vậy!
Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.