Contracted (2015): Căn bệnh chết người từ kẻ vô danh

0

Trong phần hai của Contracted chính là nối tiếp theo phần một với cái chết của Sam do căn bệnh quái ác không rõ nguồn gốc. Trong phần 2, nội dung phim sẽ đưa khán giả đến một viễn cảnh tiếp theo và đồng thời đi ngược về những câu chuyện trước đó để hiểu vì sao có căn bệnh kinh khủng này.contracted 2 3 1024x413 - Contracted (2015): Căn bệnh chết người từ kẻ vô danh - trai-nghiem, giai-tri

Mở đầu phim là cái chết của Sam và cuộc điều tra của chính phủ được mở ra truy tìm người đàn ông lạ mặt đã lây nhiễm cho Sam nhưng gần như không mang lại kết quả gì đáng ghi nhận. Tiếp theo Sam chính là Riley – người tiếp theo bị nhiễm bệnh và bằng những cư xử thông thường thì Riley đã vô tình khiến cho những người xung quanh anh nhiễm căn bệnh chết người này.

Nội dung vẫn là căn bệnh khiến người nhiễm xuất hiện những triệu chứng kỳ lạ như chảy máu không ngừng, da bị bong tróc, những ấu trùng dưới da và sau cùng là biến họ thành zombie khát máu với bộ dạng vô cùng kinh khủng.contracted 2 2 1024x424 - Contracted (2015): Căn bệnh chết người từ kẻ vô danh - trai-nghiem, giai-tri

Nhịp phim khá chậm rãi dù những đoạn gay cấn vẫn khiến người xem phải chú ý theo dõi nhưng so với phần 1 với nhân vật Sam là diễn viên chính thì phần này không thú vị bằng. Trong quá trình Riley đi tìm ra căn nguyên của căn bệnh, anh đã chạm trán với B.J – danh tính của gã đàn ông gây bệnh cho Sam, đồng thời là kẻ đang cố gieo rắc căn bệnh kinh hoàng cho toàn xã hội.

Nội dung phim ở phần hai khá dễ đoán nên không gây sự thích thú nhiều cho người xem như ở phần một. Tình tiết bất ngờ cũng không nhiều, hầu hết đều diễn ra theo quá trình nên người xem nhanh chóng nắm được cốt truyện và kết phim.contracted 2 1 1024x424 - Contracted (2015): Căn bệnh chết người từ kẻ vô danh - trai-nghiem, giai-tri

Tuy đây là phần hai và không có dấu hiệu nào là đạo diễn sẽ thực hiện tiếp phần ba nhưng nguyên nhân để B.J muốn gieo rắc căn bệnh kinh hoàng này là gì vẫn còn là một ẩn số đối với người xem. Nguồn gốc căn bệnh cũng chưa được nêu rõ. Mọi thứ vẫn còn khá rời rạc và chưa thực sự hoàn thiện bức tranh như những gì người xem mong đợi.

Nếu bạn muốn xem tiếp diễn tiến sau cái chết kinh hoàng của Sam thì có thể dành thời gian cho phần hai nhưng nếu bạn mong muốn một bộ phim hay như mong đợi thì Contracted 2 sẽ không thể mang đến cho bạn cảm giác bất ngờ hay hứng thú. Carmen không nghĩ đây là một chọn lựa hay cho những ai thích sự mới mẻ và hấp dẫn.

Carmen

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

The Second Sight (2014): Ngoại cảm và nghiệp chướng của chính mình

Cargo (2017): Xác sống và cuộc chiến sinh tử

Silent Hill: Revelation và sự thật dưới vỏ bọc của Chúa

Silent Hill (2006): Ác quỷ từ nỗi căm hận

Lockdown (2018): Giam cầm và sự thật không ngờ

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).