Mưa trong vườn – Phần 22

0

Mưa như gột rửa đi những niềm đau, những nỗi buồn còn đọng lại trong tâm hồn sau nhiều năm tháng yêu người và yêu đời.

Tôi ngồi nghe mưa rơi trong vườn, từng giọt xuyên qua tán lá trên cao để va mình vào những chiếc lá bên dưới tạo thành hàng ngàn hạt ngọc lấp lánh. Ngồi dưới mái hiên, tôi nghe tiếng mưa rơi, đón cơn gió đẫm hơi nước thấy lòng mình bình yên.con-mua, troi-mua, cơn-mưa

Cơn mưa như một cách gột rửa hết những bụi trên từng chiếc lá, khiến cỏ cây xanh tốt tràn đầy sức sống. Tôi nghe tiếng mưa như khúc ca của thiên nhiên giữa khu vườn xanh ngát. Hòa mình vào giữa cơn mưa mát lành, vào giữa khu vườn, tôi thấy mình như được cơn mưa kia gột sạch những đau đớn, buồn bã. Những vết thương tuy đã lành như trái tim lại chằng chịt sẹo, những chuyện buồn tuy đã qua nhưng đau đớn cứ vô tình ở lại. Theo tháng ngày, những chuyện xưa cũ bám chặt lấy trái tim, khiến tôi mãi khép cánh cửa lòng mình lại.

Tôi rời xa phố thị, về với cảnh làng quê, cơn mưa kéo dài từ chiều đến tối. Dưới hiên nhà đã khêu lên ngọn đèn dầu trong gian nhà gỗ chất chứa đầy những câu chuyện ám mùi cũ kỹ nhưng thanh nhàn và yên bình. Tôi nhận ra, đôi khi chúng ta không thể xóa hết tổn thương bằng những lời động viên hay những bài học từ sách vở mà chính là những cơn mưa sẽ đưa ta về với thuở ban đầu thanh khiết, chưa từng biết đau buồn.

Mưa gột rửa tâm hồn, mưa xóa hết dấu vết ngày xưa đau đớn cho ta sống những ngày sau thêm phần thanh thản và bình yên.

Tôi yêu những cơn mưa, ngồi yên trong vườn vắng lắng nghe tiếng nước rơi tí tách trên hàng cây tựa khúc nhạc du dương cho lòng người thanh thản để sống đời bình yên, an nhàn.

Chuyện của Scarlet

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.