Ngôi nhà của bình yên – Phần 23

0

Ngôi nhà riêng của mỗi người chính là nơi bình yên nhất – nơi luôn chào đón bạn cho dù có ra sao, bất kể hạnh phúc hay khổ đau!

Tôi yêu ngôi nhà nhỏ của mình. Một căn chung cư nhỏ, thực sự thì nó là một officetel với diện tích chỉ hơn 50m2, nhưng nó thực sự là của riêng tôi – thế giới nhỏ bé đầy bình yên của tôi.

Ngôi nhà với chiếc giường nhỏ bên khung cửa sổ đón bình minh mỗi sớm mai, cửa sổ với bệ cửa lớn là nơi ưa thích của tôi. Vách tường là kệ sách với những cái tựa đề thật hay – những tác phẩm tôi yêu thích của Alexander Dumas hay Victor Hugo. Một chiếc bàn làm việc tối giản với ống bút và chiếc laptop tôi dùng hàng ngày, một bộ sofa nhỏ – nơi tôi thường ngồi khi xem phim, đọc tạp chí hay trò chuyện với bạn đến thăm. Một khu bếp nhỏ để tôi chuẩn bị cho bản thân những bữa ăn xanh và sạch.img20161226084548017

Ngôi nhà nhỏ của tôi không quá nhiều vật dụng bởi tôi theo chủ nghĩa tối giản nhưng không hề kém tiện nghi và luôn khiến tôi cảm nhận sự bao dung, ấm áp mỗi khi quay về. Đây thực sự là thế giới của riêng tôi. Có những ngày mỏi mệt, tôi đã nằm dài trên giường, vùi mình trong chăn mà chẳng màn chuyện ngoài kia. Những ngày cuối tuần, tôi có thể vừa đọc sách trên giường, vừa thưởng thức một cốc trà thơm nồng trong khi nhìn ngắm hàng cây xanh mướt qua khung cửa sổ. Những ngày mỏi mệt, ngôi nhà thực sự thành nơi trú ẩn, yêu thương và bảo bọc tâm hồn tôi khỏi tổn thương và giông tố. Những ngày nắng vàng, tôi bình thản tận hưởng hạnh phúc như một điều hiển nhiên.

Tất cả chúng ta đều cần một nơi thuộc về riêng mình để nơi đó chỉ có bình yên, yêu thương và bao dung. Nơi đó dù đau đớn hay hạnh phúc, ta đều có thể quay về với những gì thân thuộc nhất, không gian tĩnh lặng để cảm nhận cảm giác ấm áp, thân thương. Tôi không thường xuyên lưu lại ngôi nhà bình yên ấy, tôi chỉ đến đấy những khi muốn một mình suy ngẫm hay những cuối tuần cần nghỉ ngơi, tránh khỏi những ồn ào của cuộc sống.

Ai cũng cần những bình yên cho chính mình, một thế giới riêng chính là điều cần thiết để bản thân nghỉ ngơi, hồi phục lại những năng lượng đã mất đi sau những giờ làm việc mệt mỏi và tìm thấy nguồn năng lượng tích cực qua những hoạt động yêu thích. Ai cũng cần một nơi để trở về, một nơi để bình yên với những bao dung, thương cảm cho chính mình.

Chuyện của Scarlet

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.