Patient Zero: Nguồn cơn của hiểm họa

0

Patient Zero được phát hành năm 2018 với nội dung chính là căn bệnh quái ác biến con người thành một loài khát máu. Đây chính là thể loại zombie nhưng cách nhìn hoàn toàn khác so với các phim trước đây.patient zero 2018 3 - Patient Zero: Nguồn cơn của hiểm họa - trai-nghiem, giai-tri

Patient Zero là một góc nhìn khác về thể loại phim zombie, cho người xem một cái nghĩ hoàn toàn khác. Đạo diễn cho người xem tìm hiểu đến căn nguyên của vấn đề và phác họa một bức tranh khác về loài khát máu trong hình dạng con người này. Và chúng ta có một sĩ quan từng bị tấn công nhưng vì một lý do nào đó mà anh ta trở nên miễn nhiễm với căn bệnh này và thậm chí anh ta còn có thể giao tiếp với những kẻ nhiễm bệnh để phục vụ việc nghiên cứu phương thuốc chữa bệnh.

Những cuộc nghiên cứu lần lượt được tiến hành với những sự mất mát và hy sinh là không tránh khỏi. Điều này khiến cho những người chỉ huy gần như muốn dừng lại dự án nghiên cứu về căn bệnh nhưng chính sự thuyết phục từ nữ khoa học gia và người sĩ quan kia khiến người chỉ huy bị thuyết phục hoàn toàn. Nhưng điều bất ngờ chính là trí thông minh của những kẻ đột biến kia khiến bộ phim đi theo một hướng hoàn toàn khác mà không thể nào đoán trước được.patient zero 2018 2 1024x540 - Patient Zero: Nguồn cơn của hiểm họa - trai-nghiem, giai-tri

Phim mang đến nhiều góc nhìn khác về zombie, về những nguồn gốc và cách thức con người chống lại căn bệnh kinh khủng này. Ngoài ra, còn là một góc nhìn khác về cách tìm ra phương án chữa trị cho những người mắc bệnh.

Nội dung phim hay nhưng không gian được gói gọn trong căn hầm trú ẩn với sự suy luận và những pha đấu trí đầy căng thẳng giữa người sĩ quan và những kẻ nhiễm bệnh đầy nguy hiểm. Không chỉ là những phút đối đầu mà còn là những dằn vặt, đau đớn và sự thương cảm giữa người sĩ quan và người phụ nữ làm việc trong nghiên cứu khó khăn này.patient zero 2018 1 1024x512 - Patient Zero: Nguồn cơn của hiểm họa - trai-nghiem, giai-tri

Có quá nhiều chọn lựa, quá nhiều cân nhắc và quá nhiều câu chuyện đi cùng sự bất ngờ đến với người xem trong nội dung phim. Phim không chỉ là những cảnh kinh hoàng đầy máu me mà còn gieo vào người xem một niềm hy vọng đầy ẩn ý của đạo diễn. Phim còn mang đến niềm tin và hy vọng cho người xem để biết rằng trong bóng tối của khó khăn vẫn còn đâu đó một con đường.

Phim thuộc thể loại kinh dị nhưng ẩn chứa nhiều bài học và cách suy nghĩ cho người xem qua cách khai thác và cách nhìn của đạo diễn. Nếu bạn ưa thích thể loại zombie thì đừng bỏ qua phim này vào dịp cuối tuần nhé!

Carmen

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

The Darkest Minds (2018): Những đứa trẻ dị nhân và tương lai tàn khốc

Anon (2018): Cuộc chiến vô danh

Upgrade (2018): Sự nổi dậy của trí thông minh nhân tạo

Patient Zero: Nguồn cơn của hiểm họa

Thanh Ma (Nightmare): Nỗi ám ảnh và chứng bệnh tâm thần phân liệt đáng sợ

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).