Sắp xếp tủ quần áo sao cho hợp lý?

0

Điều bạn cần làm đó là sắp xếp lại tủ quần áo sao cho hợp lý. Theo đó thì những vấn đề kia cũng được giải quyết như một điều hiển nhiên.sap xep tu quan ao 1 - Sắp xếp tủ quần áo sao cho hợp lý? - tham-khao, quan-tri-cuoc-song

Chúng ta luôn mất nhiều thời gian để chọn lựa quần áo trước khi ra khỏi nhà? Hàng tá áo quần vẫn còn nguyên tag cho đến khi chúng ta nhớ ra sự tồn tại của chúng sau một thời gian dài quên lãng? Tủ quần áo luôn trong tình trạng quá tải còn bạn thì chẳng có gì để mặc ra hồn… Vậy điều gì đang xảy ra? Chúng ta phải làm gì?

Điều bạn cần làm đó là sắp xếp lại tủ quần áo sao cho hợp lý. Theo đó thì những vấn đề kia cũng được giải quyết như một điều hiển nhiên.

 1. THƯỜNG XUYÊN LOẠI BỎ ĐỒ CŨ
  Đừng cố gắng giữ lại một chiếc áo lỗi mốt hay cái quần jean mà bạn đã mặc trong suốt 3 năm qua. Chúng không giúp ích gì nhiều khi mà xu hướng thời trang luôn thay đổi và chúng thì luôn khiến tủ quần áo của bạn trở nên quá tải.
 2. PHÂN CHIA QUẦN ÁO THEO CHỨC NĂNG
  Hãy phân chia quần áo theo chức năng sử dụng: đi làm, đi chơi, tập gym, đi picnic. Với mỗi loại quần áo khác nhau, bạn hãy cho chúng ở cùng một ngăn/ hộc tủ với nhau.
 3. PHÂN CHIA QUẦN ÁO THEO CHẤT LIỆU
  Bạn cần chia quần áo theo chất liệu để có cách bảo quản phù hợp bởi vì móc treo sẽ làm hư đồ len nhưng với chất liệu từ lụa thì bạn chẳng thể xếp chúng được.sap xep tu quan ao 2 - Sắp xếp tủ quần áo sao cho hợp lý? - tham-khao, quan-tri-cuoc-song
 4. PHÂN CHIA QUẦN ÁO THEO MÙA
  Khi một mùa kết thúc, bạn nên giặt sạch quần áo và cho vào túi chân không để bảo quản tốt hơn cũng như không khiến tủ quần áo của bạn trở nên quá sức lộn xộn.
 5. SẮP XẾP ĐỒ MÓC TREO HỢP LÝ
  Nếu tất cả đầm công sở đều được treo thì bạn hãy cố gắng sắp xếp chúng theo một trật tự nhất định để việc chọn lựa cũng như kiểm soát mọi thứ được dễ dàng hơn.
  Bạn nên sắp xếp từ váy hai dây, sát nách, tay ngắn, tay dài. Bằng cách xếp theo thứ tự này thì bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ chiếc đầm nào và việc xếp theo độ dài cũng khiến bạn dễ dàng chọn lựa hơn vào mỗi khi cần thiết.
 6. KHU VỰC RIÊNG CHO ĐỒ LÓT, PHỤ KIỆN, TÚI XÁCH, GIÀY DÉP
  Đồ lót luôn cần bảo quản cẩn thận nên bạn cần một ngăn kéo riêng cho chúng và việc xếp đồ lót đúng cách cũng khiến tuổi thọ của đồ lót kéo dài hơn.
  Phụ kiện nên được phân loại và cất vào hộp (hoa tai, vòng tay) hay treo lên móc (dây chuyền, mề đay) để chúng không rối vào nhau và bạn dễ dàng tìm thấy thứ mình cần.
  Túi xách nên tận dụng phần bên dưới của tủ đứng. Bạn có thể treo áo/ quần/ đầm bên trên và phía dưới là nơi để túi xách/ giày dép.
  Túi xách nên được nhồi giấy báo bên trong để không gãy form túi và đừng quên túi chống ẩm. Giày dép nên được cho vào hộp với túi chống ẩm và bạn có thể xếp chồng những hộp giày lên nhau để tiết kiệm không gian.sap xep tu quan ao 3 - Sắp xếp tủ quần áo sao cho hợp lý? - tham-khao, quan-tri-cuoc-song
 7. GẤP HAY TREO
  Tùy theo chất liệu quần áo mà bạn chọn gấp hay treo trên móc.
  Với các loại áo thun, quần jean, jumsuit thì các bạn có thể gấp chúng để tiết kiệm không gian.
  Với các loại đầm dài, đầm công sở, vest, áo kiểu/ sơ mi, quần tây, đầm dạ hội thì treo là một chọn lựa sáng suốt để không làm hư form dáng cũng như hạn chế việc phải ủi đồ mỗi khi cần.
  Đồ ngủ có thể gấp hay treo tùy theo kiểu dáng và chất liệu. Nếu đồ ngủ bằng lụa và đi theo bộ thì bạn nên treo để chúng không bị nhàu nhĩ.

Ít nhất, với cách sắp xếp này thì bạn có thể khiến tủ quần áo của mình phần nào gọn gàng hơn và thoải mái hơn mỗi cần tìm một chiếc váy/ áo nào đó!

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).