Thanh Ma (Nightmare): Nỗi ám ảnh và chứng bệnh tâm thần phân liệt đáng sợ

0

Thanh Ma có tên tiếng Anh là Nightmare, đây là một bộ phim do Trung Quốc sản xuất và được xếp vào thể loại kinh dị nhưng Carmen không hề thấy điều này hợp lý sau khi dành thời gian thưởng thức bộ phim.

Phim có nội dung chính nói về một chàng trai tên Đông với chứng bệnh khó ngủ diễn ra trong thời gian dài và điều này thực sự khiến cuộc sống của anh gần như đảo lộn, nó khiến anh không còn phân định được những gì là hiện thực và những gì là giấc mơ nũa. Những giấc mơ cứ lặp đi lặp lại hàng ngàn gần với cùng một nội dung, những nỗi sợ hãi, những ám ảnh truy đuổi anh suốt giấc ngủ từ năm tháng này qua năm tháng khác không ngừng nghỉ.530nm - Thanh Ma (Nightmare): Nỗi ám ảnh và chứng bệnh tâm thần phân liệt đáng sợ - trai-nghiem, giai-tri

Bên anh luôn có một người bạn gái tài năng, xinh đẹp là Y Phàm – một người luôn bên anh mỗi khi mỏi mệt và cần quan tâm. Nhưng điều này dường như chỉ có thể trấn an anh trong chốc lát chứ không thể khiến anh nhận ra mình thực sự đang gặp phải rắc rối gì. Những chuyến đi về ngôi làng anh từng sinh sống lúc nhỏ chính là một thử thách.

Người xem sẽ chứng kiến những giấc mơ trong cảnh tranh sáng tranh tối và liên tục lặp lại với những gương mặt, những hành động bất thường của những người đàn ông trong làng trước hoàn cảnh cô quạnh của một người đàn bà góa chồng xinh đẹp nhất làng.

Trong những ánh sáng nhạt nhòa ấy đã có những thứ bí mật bị che giấu, những điều mà chính anh Đông cũng không muốn thừa nhận là sự thật. Điều này đã luôn đi theo anh và nó ám ảnh anh trong từ giấc ngủ đến gần như điên loạn.

Sự thật vẫn là sự thật, sau cùng, sự thật luôn cần được thừa nhận và kẻ ác phải nhận lấy hậu quả do chính mình gây ra. Phim có nội dung hay, khung cảnh làng quê bình yên nhưng luôn ẩn chứa cái gì đó khuất lấp qua ống kính của đạo diễn khiến người xem cũng bấp bênh chẳng yên lòng. Những góc quay khá hay, thể hiện được góc nhìn của một đứa trẻ và dường như chỉ cho người xem nhìn thấy đúng những chi tiết cần thấy, không thừa cũng không thiếu.

Phim có nội dung nhưng sẽ không thích hợp với những ai ưa thích thể loại hành động, hù dọa hay máu me như các thể loại phim Mỹ. Thanh Ma là một phim thiên về tâm lý hơn là kinh dị. Kết phim là một điều bất ngờ mà đạo diễn khéo léo dành cho người xem. Thế nên đừng bỏ dở những gì hay nhất khi thưởng thức phim này nhé!

Carmen

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

The Darkest Minds (2018): Những đứa trẻ dị nhân và tương lai tàn khốc

Anon (2018): Cuộc chiến vô danh

Upgrade (2018): Sự nổi dậy của trí thông minh nhân tạo

Patient Zero: Nguồn cơn của hiểm họa

Thanh Ma (Nightmare): Nỗi ám ảnh và chứng bệnh tâm thần phân liệt đáng sợ

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).