Từ mạnh mẽ đến dịu dàng – Phần 27

0

Một vẻ ngoài dịu dàng có thể che đi một trái tim mạnh mẽ nhưng một vẻ ngoài mạnh mẽ sẽ chẳng giấu nổi một trái tim mong manh.binh-yen

Ai cũng có lúc cố tỏ ra mạnh mẽ bởi chính họ sợ bị người khác tổn thương. Họ mang trong mình một tâm hồn mong manh, một trái tim yếu mềm và một nỗi sợ hãi vô hình. Như con mèo nhỏ, họ cố xù lông lên và gào thét một cách hung tợn mà không hay rằng đối phương chẳng hề lo lắng hay chùng bước. Người ngoài chỉ nhìn vào rồi mỉm cười cảm thông cho những tháng năm non nớt với những nỗi lo mơ hồ về cuộc sống.

Thời gian đi qua, ai rồi cũng trưởng thành sau nhiều va vấp, nhiều bài học mà những người xung quanh và cuộc sống dạy cho họ. Có những bài học thật nhỏ và đơn giản nhưng cũng có những bài học thật lớn và đầy khó khăn. Theo đó, người ta trở nên bình yên hơn. Chẳng còn cô bé hay cậu bé ngày nào cố tỏ ra gai góc hay mạnh mẽ trước những vấn đề mà chỉ có một quý cô hay quý ông từ tốn trước sự việc đang diễn ra. Thời gian khiến người ta trưởng thành, thời gian mang đến những bài học mà không một ai có thể dạy hay làm thay bạn. Chỉ có thời gian mới mang đến cuộc đời mỗi người những câu chuyện, những nhân vật đầy bất ngờ và đôi khi là khó khăn để thử thách bạn. Sau cùng, vượt qua hết những thử thách ấy sẽ rèn giũa bạn thành một viên ngọc quý lấp lánh.binh-yen

Những sự gai góc ngày xưa không còn, chỉ còn lại những lời ái ngữ, những hành động nhẹ nhàng từ một trái tim tràn đầy yêu thương và thấu hiểu. Khi người ta hiểu rõ cội nguồn vấn đề thì chẳng còn những tức tối hay bực dọc mà thay vào là sự cảm thông và sẻ chia với những người trong cuộc.

Không còn cái chau mày không hài lòng, thay vào đó là nụ cười ấm áp và bàn tay chìa ra sẵn sàng giải thích. Từ mạnh mẽ đến dịu dàng là một quãng đường dài nhưng lại chẳng hề khó khăn. Chỉ cần bạn kiên tâm đi hết đoạn đường ấy thì bình yên nơi cuối đường chính là phần thưởng mà cũng là bài học lớn nhất trong cuộc đời – bài học về hạnh phúc.

Bình yên, bao dung luôn đi cùng hạnh phúc. Sau cùng, dù ra sao thì hạnh phúc mới là đích đến sau cùng của mỗi người chúng ta.

Chuyện của Scarlet

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.