Vẻ đẹp thật sự – Phần 26

0

Vẻ đẹp thực sự của nước hoa nằm ở việc nó không được nhìn thấy. Hương thơm là thứ tốt đẹp duy nhất có thể cảm nhận khi nhắm đôi mắt. Tôi tin vẻ đẹp không nhìn thấy được sẽ là một sự an ủi nào đó dành cho những người chán ghét cái thế giới chỉ nhìn vẻ đẹp bên ngoài.ve-dep

Càng ngày, chúng ta càng khoác lên cơ thể nhiều hơn những thứ áo quần, phụ kiện xa xỉ chỉ để làm đẹp ngoại hình mà lại quên mất tâm hồn mới là điều quan trọng nhất và vẻ đẹp nơi tâm hồn mới chính là vẻ đẹp đáng trân quý nhất. Nếu có thể ví tâm hồn như điều gì thì có lẽ đó chính là mùi hương nước hoa dịu dàng nhưng dai dẳng. Một mùi hương dịu ngọt nhưng đầy tươi mới và sảng khoái sẽ khiến người khác cảm nhận một sự dễ chịu dù chỉ thoáng qua một chút.

Vẻ đẹp bên ngoài có thể thay đổi, có thể hôm nay khác và ngày mai khác nhưng vẻ đẹp tâm hồn là một điều ẩn sâu bên trong một con người và không hề dễ dàng có được hoặc thay đổi. Không có áo quần hay trang sức đắt tiền nào có thể khiến tâm hồn trở nên đẹp hơn ngoài việc chúng ta phải liên tục học hỏi, trau dồi và không ngừng yêu thương những người quanh mình bằng lòng chân thành và sự thiện lương.

Vẻ đẹp tâm hồn là một vẻ đẹp mà người ta không thể tô vẽ, không thể khoác lên nó những thứ hào quang giả dối bằng bạc tiền. Vẻ đẹp của tâm hồn là một vẻ đẹp thực sự mà để có đươc nó thì người ta phải không ngừng rèn giũa chính mình, trau dồi từng ngày với niềm tin, tình yêu, sự chân thành để ngày một hoàn thiện hơn. Vẻ đẹp tâm hồn được cảm nhận qua những điều vô hình trong từng lời nói, cử chỉ, cách sống của mỗi người. Những gì xa xỉ đã chẳng còn tác dụng với cảm nhận từ những điều vô hình ấy. Đó mới chính là vẻ đẹp mà ai ai cũng hướng đến trên con đường sửa mình và tìm kiếm những chân thành trong cuộc sống.

Chuyện của Scarlet

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.