I’m always here because of you

0

Mình từng nói với một người “Em sẽ không rời bỏ anh.” Rồi trước nhiều giông tố, mình rời khỏi người ta, bỏ lại người ấy phía sau với hàng ngàn câu hỏi và lòng uất hận. Là vì trước những cân nhắc, đó là điều tốt nhất mình có thể làm cho người ấy.

Mình từng trả lời rằng “Em yêu anh.” mỗi khi người yêu hỏi “Em có yêu anh không?”. Sau đó, mình lại ra đi thật nhanh và đầy dứt khoát. Không phải tình cảm không còn mà vì con đường đã không còn chung một hướng. Cố gắng tiếp tục không mang lại kết quả tốt đẹp cho cả hai. Người ấy đã gần như mất kiểm soát còn mình thì trốn chạy khỏi cơn-cuồng-si ấy.3U0A1428

Giờ đây, mình luôn nói rằng sẽ có ngày mình rời khỏi họ. Rời khỏi một cách không đau buồn, không hối tiếc. Rời khỏi họ như một lẽ tất nhiên, như trăng khuyết lại tròn.
Bởi cuộc sống hôm nay là hôm nay, ngày mai là ngày mai. Không ai biết trước điều gì nên cũng chẳng nên luyến tiếc điều chi. Khi người ta biết trước kết quả thì sẽ chẳng quá đau lòng.

Người đến sẽ đến, người đi sẽ đi.

Khi mình nói rằng “Em luôn ở đây vì anh.” là khi mình biết mình có thể thương họ như một phần chính mình chứ không vì một loại tình cảm mang màu sắc sở hữu hay độc chiếm nào khác. Là “thương” chứ không phải “yêu” hay loại cảm xúc nào khác.

Rồi ngày mai sẽ đến, nắng vẫn vàng, mây vẫn xanh. Vẫn có anh, vậy còn em?

“I am always here because of you.”
“You are my friend, guy.”

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.