Khi tâm bình yên, cuộc đời bạn sẽ luôn may mắn – Phần 33

0

Hãy luôn tin vào cuộc sống, tin vào những điều tốt đẹp và không ngừng tin tưởng cũng như làm những hành động tốt đẹp thì cuộc sống của bạn sẽ bình an và chẳng có gì ngoài hạnh phúc và tin yêu vào con người, vào cuộc đời.u co anh day tinh yeu 7 - Khi tâm bình yên, cuộc đời bạn sẽ luôn may mắn - Phần 33 - viet-lach, chuyen-cua-scarlet

Một số người luôn tự trách vì sao cuộc đời bất công với họ. Họ lần lượt đưa ra những điều không hay, không may mắn xảy ra với chính mình để minh chứng cho điều đó. Ừ, thì có vài điều không may đã xảy ra nhưng họ chỉ trách móc chứ chẳng chịu tìm hiểu căn nguyên những điều ấy.

Họ luôn hằn học như muốn trả đũa lại cuộc đời. Hay họ lại bi quan đến mức ủ ê chẳng muốn làm điều gì khác ngoài việc gặm nhấm nỗi buồn của mình trong cô đơn. Sự phản kháng đầy bất lực hay sự chấp nhận trong chán nản đều không đưa người ta đến những điều tốt đẹp bởi những cảm xúc ấy đã khiến tâm hồn không còn bình yên nữa! Hạnh phúc xuất phát từ bình yên, khi tâm hồn không bình yên thì không thể nào hạnh phúc. Hạnh phúc là niềm vui, hài lòng và cả may mắn nữa!

Chúng ta nên học cách nhìn nhận vấn đề nhẹ nhàng hơn, nhìn ra nguồn căn sự việc để hiểu kết quả hôm nay chính là những điều mình đã làm ngày hôm trước. Sẽ không có kết quả xấu nếu hôm nay bạn gieo một duyên lành, sẽ không có bất an nếu hôm nay chúng ta làm một việc đúng đắn, sẽ không có tổn thương nếu hôm nay chúng ta nói lời ái ngữ.

Mọi sự việc đều có lí do của nó, chỉ cần mở rộng trái tim và tâm hồn mình ra để nhìn rõ vấn đề và sẵn sàng đón nhận những kết quả do mình đã gieo từ trước thì sẽ không nặng nề, không hằn học khi chúng đến. Chỉ có bình thản đón nhận và xem đó là điều ta phải nhận thì mới có thể học được những bài học quý giá từ chính trải nghiệm của bản thân. Từ đó, ta chẳng mất niềm tin vào cuộc sống mà càng thêm tin yêu khi bản thân đối xử nhân ái với người xung quanh để nhận lại những điều dịu dàng và ngọt ngào nhất.z1111328426103 8242aec19b3d444ed984c4d6299efafb 1024x569 - Khi tâm bình yên, cuộc đời bạn sẽ luôn may mắn - Phần 33 - viet-lach, chuyen-cua-scarlet

Người tốt luôn ở quanh ta, thế nên hãy cư xử nhân ái và giàu tình thương rồi bạn sẽ nhận lại những yêu thương chân thành để hiểu rằng cuộc sống này không quá khó khăn và khắc nghiệt như bản thân trước nay vẫn nghĩ. Khi chúng ta gửi đi những điều tốt đẹp và tin vào một cuộc sống hạnh phúc thì bạn sẽ được nhận lại đúng như thế theo từng ngày.

Hãy luôn tin vào cuộc sống, tin vào những điều tốt đẹp và không ngừng tin tưởng cũng như làm những hành động tốt đẹp thì cuộc sống của bạn sẽ bình an và chẳng có gì ngoài hạnh phúc và tin yêu vào con người, vào cuộc đời.

Chuyện của Scarlet

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).