Sai và đúng: bạn đang nhìn nhận vấn đề qua lăng kính nào? – Phần 31

0

Hạnh phúc và bình yên sẽ đến khi chúng ta có thể yêu thương, tha thứ cho người khác và biết nhận ra lỗi sai của bản thân. Hãy dùng nhiều hơn những lăng kính tích cực để cảm nhận hạnh phúc từng ngày.z1111328349022_1af9eab7366ebe38a5087656f4e39b73

Hàng ngày, chúng ta gặp rất nhiều điều vô lý. Những người làm sai nhưng không bao giờ nhìn nhận đó là trách nhiệm của bản thân. Những người luôn né tránh hậu quả đã gây ra. Những người luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác. Những người luôn tức giận với người xung quanh trong khi chính họ là người gây ra sai lầm. Và trong chúng ta, lúc nào đó, đã từng là một người trong số họ. Những điều vô lý, những cơn giận không phải, những lỗi lầm bị né tránh,… vẫn luôn ở đó, diễn ra ngày qua ngày, và không bao giờ thay đổi.

Bởi vì, chúng ta đang nhìn qua lăng kính mang tên “Cái Tôi” màu đỏ đầy sự cao ngạo và phán xét lẫn vô lý. Lăng kính màu đỏ cho chúng ta cái nhìn vị kỷ, cho chúng ta làm mọi điều mà bản thân muốn theo cách nghĩ riêng mà chẳng cần biết đến những người bên cạnh hay những điều xung quanh. Chúng ta sẽ sẵn sàng tức giận, lớn tiếng với bất kỳ ai khiến chúng ta không hài lòng dù đó chỉ là một lời nói, cử chỉ nhỏ, dù vô lý hay hợp lý.

Lăng kính màu đỏ khiến ta trở nên đáng sợ, luôn cáu gắt hay thậm chí khiến mọi người trở nên xa cách ta. Chúng ta đã không nhìn nhận mọi việc một cách tổng quan và đã chẳng quan tâm đến xung quanh. Lăng kính màu đỏ khiến ta trở nên đơn độc và bất hạnh từng ngày mà không phải ai cũng nhận ra.

Thật may mắn cho ai nhận ra rằng ngoài lăng kính màu đỏ ấy, họ có thể chọn thêm nhiều lăng kính khác cho bản thân. Lăng kính màu xanh cho niềm tin và hy vọng, lăng kính màu hồng cho yêu thương, lăng kính màu vàng cho những thành quả,…

Sẽ không dễ để thay đổi suy nghĩ nhưng cũng không khó để thực hiện khi bạn mong muốn trở nên hạnh phúc hơn, được yêu thương nhiều hơn và có cuộc sống bình yên hơn.z1111328265878_2dd6de1237954569d10a537492f8945d

Chúng ta hãy thử nhìn những người xung quanh, khi chúng ta đi ngược với những niềm vui thì đó là khi ta đang nhìn mọi việc qua lăng kính màu đỏ. Hãy thử mở lòng mình ra, nhìn mọi việc qua lăng kính màu xanh của niềm tin và lăng kính màu hồng của yêu thương. Cuộc sống sẽ khác đi, mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn. Chẳng còn những trách móc hay giận hờn khiến trái tim chứa đầy nỗi buồn và khó chịu mà thay vào đó là sự cảm thông, sẻ chia đầy bao dung và yêu thương. Bằng cách đó, ta sẽ nhận ra sai lầm của chính mình, học hỏi và sửa đổi một cách tích cực. Những điều tốt đẹp sẽ đến khi bản thân có thể nhìn cuộc sống bao dung và tích cực.

Đừng cố tìm ra người nhận lỗi, đừng cố né tránh, chúng ta chỉ cần thay đổi cách nhìn một chút thì mọi chuyện có thể khác đi.
Hạnh phúc và bình yên sẽ đến khi chúng ta có thể yêu thương, tha thứ cho người khác và biết nhận ra lỗi sai của bản thân. Hãy dùng nhiều hơn những lăng kính tích cực để cảm nhận hạnh phúc từng ngày.

Chuyện của Scarlet

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.