Xây dựng thói quen tích cực – Phần 34

0

Thói quen tích cực là một điều tốt đẹp ai cũng biết nhưng dường như chẳng phải ai cũng có thể thực hiện chúng. Để xây dựng những thói quen tích cực là một điều không hề dễ dàng nhưng chúng cũng không quá khó khăn như chúng ta vẫn tưởng tượng.du-lich, carmen

Hãy kể ra một vài thói quen tích cực như thức dậy sớm, đọc sách hàng tuần, ăn đúng bữa, chơi thể thao ít nhất vài lần trong tuần, cuối tuần nên dành thời gian đi đâu đó gần gũi với thiên nhiên,… Tất cả những điều này đều là những thói quen tốt đẹp đầy tích cực. Tất nhiên, ai cũng muốn thực hiện chúng nhưng lại chẳng thể khiến chúng thành hiện thực. Lý do thật đơn giản, sức ỳ trong mỗi con người chúng ta quá lớn.

Mỗi sáng, bạn tự nhủ chỉ nằm thêm một chút thôi, chỉ 5 phút thôi và sau đó là bạn luôn luôn trở thành người đi muộn dù trong tình huống nào. Mỗi tuần bạn tự nhủ sẽ dành thời gian đọc sách nhưng bạn luôn cho rằng mình sẽ thực hiện chúng vào ngày mai. Mãi mãi, ngày mai ấy chẳng đến.

Chúng ta cứ chần chừ, cứ thiếu quyết đoán như thế khiến cho những thói quen không thể hình thành. Sự trì hoãn trong mỗi con người là quá lớn và nó khiến chúng ta không thể tiến đến gần với thành công và những điều tốt đẹp.

Để có thể xây dựng thành công những thói quen tốt, trước hết, chúng ta cần chiến thắng chính sức ỳ và loại bỏ sự trì hoãn bên trong con người mình. Chỉ cần một lần bạn có thể chiến thắng thì những lần sau bạn càng có nhiều cơ hội chiến thắng hơn. Lần đầu tiên luôn là lần khó khăn nhất.

du-lich, carmen

Mỗi ngày, bạn thức dậy sớm hơn 5 phút. Chỉ 5 phút thôi mà! Sau một tuần, bạn đã thức dậy sớm hơn nửa giờ đồng hồ. Sau hai tuần, bạn có một giờ đồng hồ để đọc sách hay tập thể thao vào buổi sáng. Chính những điều nhỏ nhặt như thế nhưng khi tích lũy lại sẽ khiến bạn bất ngờ về thành quả cũng như sự thay đổi to lớn nơi chính con người mình.

Thói quen tốt không hề khó để xây dựng, điều quan trọng nhất là bạn có thật sự mong muốn thực hiện chúng hay không. Cùng với những thói quen tích cực, chúng ta sẽ thay đổi cuộc đời chính mình và nâng cao chất lượng cuộc sống bản thân.

Xây dựng thói quen tích cực là điều ai cũng cần biết và nên làm, bởi đó chính là con đường thực tế nhất để đi đến hạnh phúc và thành công.

Chuyện của Scarlet

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.