Yêu thương nhau khi còn có thể – Phần 36

0

Yêu thương nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn chính là hạnh phúc cho mỗi người trong cuộc sống này.

“Never waste a moment. It may be the last time with someone you love.”

Đây là một câu nói khuyết danh mà tôi luôn ghi nhớ và nó hoàn toàn là một minh chứng thật nhất cho những gì tôi từng trải qua với những bài học được nếm trải.u-co-anh-day-tinh-yeu (2)

Trước đây, tôi là một người bướng bỉnh với những suy nghĩ đầy áp đặt lên người khác và không ít lần đã rời khỏi cuộc hẹn một cách đầy giận dữ, bỏ mặc người kia trong sự cô đơn lẫn bất lực. Cho đến một ngày, tôi đưa người ấy lên chuyến bay đi xa mà lòng chẳng mấy vui vẻ. Chúng tôi chào nhau một cách hời hợt và đó là lần cuối cùng tôi được nhìn thấy gương mặt thân thương ấy với một ánh mắt thật buồn, một nụ cười gượng gạo sau cánh cửa an ninh. Tôi đã chẳng bận tâm cho đến mãi sau đó…

Sẽ là một câu chuyện buồn nhưng đó chính là bài học lớn mà tôi không thể quên khi nhận ra rằng chúng ta không có quá nhiều thời gian và cơ hội như chúng ta vẫn nghĩ. Điều chúng ta nên làm mỗi ngày chính là yêu thương nhiều hơn những người quanh mình, mỉm cười nhiều hơn và đừng bao giờ từ biệt nhau trong sự giận dỗi hay thờ ơ bởi sẽ chẳng có gì có thể chắc chắm rằng bạn có thể gặp lại họ vào ngày mai.

Yêu thương nhau ngay khi bạn có thể bởi sự chần chừ hay lãng phí chính là bạn đang lãng phí chính những hạnh phúc của bản thân. Đừng vì những lí do nhỏ nhặt khiến yêu thương của bạn trở nên nhỏ bé và tầm thường. Một tình cảm chân thành sẽ luôn vượt lên tất cả để mang đến niềm hạnh phúc cho người trao đi lần người nhận.

Yêu thương nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn chính là hạnh phúc cho mỗi người trong cuộc sống này.

Chuyện của Scarlet

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.