Carmen nói về tình yêu – Phần 16

0

Tình yêu luôn nhiều cung bậc và cảm xúc mà trong đời ai cũng phải một lần đi qua để nếm những đau thương, hạnh phúc, vui vẻ xen lẫn chua cay, ngọt bùi mà cuộc đời dành cho những kẻ si tình.u-co-anh-day-tinh-yeu (5)

 1. Là phụ nữ, bạn phải xinh đẹp bất kể trong lòng có bao nhiêu sóng gió lẫn tổn thương. Và phải luôn kiên định với chính mình bởi không một ai có thể làm tổn thương bạn khi bạn không cho phép.
  Nếu buồn hãy tô thêm son hoặc làm điều gì đó có thể khiến bạn thấy mọi chuyện ổn hơn. Làm đẹp, mua sắm, du lịch,… luôn là cách tốt để xoa dịu cảm xúc.
 2. Yêu một người đang mang lòng yêu một người khác là một cảm giác rất lạ lẫm và không phải ai cũng từng đi qua, từng thấu hiểu.
  P.S:
  Tình cảm của em là không cần hồi đáp. Chỉ mong một ngày nhìn thấy anh tay trong tay ai kia thật hạnh phúc là em yên lòng.
  Yêu anh bằng những gì còn lại sau rất nhiều đổ nát của trái tim em.u-co-anh-day-tinh-yeu (7)
 3. Cuối bài hát “Người ta có thương mình đâu” là câu hỏi “Người bạn thương có thương bạn không?” nghe như rất nhói lòng, đặc biệt là với những mối tình đơn phương như trong MV.
  Với tôi thì khác,..
  Người tôi thương có lẽ không thương tôi nhưng tôi chấp nhận và hài lòng với tình cảm mình dành cho họ. Bởi đó là lựa chọn của tôi. Tôi thương họ không mong hồi đáp, như một làn gió mát, như một bầu không khí trong lành vây quanh.
  Tôi thương và mong họ hạnh phúc, có thể bình yên mà sống, có thể mỗi ngày đều mỉm cười an nhiên.
 4. Yêu đơn phương là thứ tình yêu không có thất bại bởi chẳng ai có thể từ chối hay rời bỏ bạn. Nhưng bạn sẽ có lúc phải gửi những lời chúc phúc đến họ trong khi tim không ngừng nhói đau.
  Tình yêu khiến bạn như kẻ ngốc chỉ biết ôm lấy nỗi đau riêng mình và để mặc cho căn bệnh dày vò ngày qua ngày mà chẳng thiết tha chữa trị.
  Yêu đơn phương không có ai từ chối hay rời bỏ ai nhưng nỗi đau là có thật! Liệu con tim bạn chịu được thêm bao nhiêu lần tổn thương nữa?
 5. Tôi yêu người đó một cách bình an và đủ hài lòng lẫn hạnh phúc.
  Tôi không đòi hỏi họ đáp lại tình cảm của mình bởi tôi luôn tin rằng tình yêu là một sự tự nguyện. Tôi không thấy bất mãn hay phản kháng lại việc người ấy đã yêu một người không phải tôi bởi yêu là lựa chọn của mỗi người và chỉ khi được làm điều mình mong muốn thì người ta mới tìm thấy hạnh phúc.
  Tôi vẫn thấy lòng mình bình an, vẫn cảm nhận hạnh phúc ngập tràn mỗi khi nghĩ về người ấy, nhớ về nụ cười ấy, nhìn thấy hình ảnh của người ấy. Tôi ghi nhớ cái cách người ấy phân tích vấn đề, cách người ấy biểu lộ suy nghĩ và cảm xúc. Tôi hay nghe đi nghe lại những đoạn ghi âm người ấy gửi cho tôi. Những bài viết của tôi được người ấy ghi âm lại một cách cẩn thận với chất giọng trầm ấm và đầy tình cảm.
  Tôi vẫn yêu và như thế, sẽ như thế cho đến khi thấy lòng mình đủ để dừng lại. Tình yêu mang đến hạnh phúc và bình an thế nên hãy yêu nhau chân thành nhất khi còn có thể!u-co-anh-day-tinh-yeu (6)
 6. Là phụ nữ, có thể độc thân nhưng không thể ngừng quyến rũ.
 7. Không phải vì chán ghét yêu thương mà vì niềm tin không đủ lớn.
  Đến một lúc nào đó, người ta đủ trưởng thành để biết thế nào là rung động, thế nào là cảm xúc bồng bột, thế nào là sâu lắng và thế nào là nhất thời. Chỉ tiếc, đến khi có thể hiểu hết những điều đó thì trái tim lại không còn dám thử buông mình vào vòng xoáy của cảm xúc, vào ma trận của tình yêu.
  Tình yêu không còn là điều tự nhiên nhất mà phải đi qua ngưỡng cửa của đắn đo, suy tư đôi lần có lẽ. Chẳng phải là toan tính hay vụ lợi, chỉ là chẳng biết lối đi kia có đến chân thành.
 8. Bạn sẽ không thể hiểu được cảm giác đau lòng xen lẫn chấp nhận và nuối tiếc khi một người chọn từ bỏ tình cảm của bản thân trong lặng lẽ.
 9. Cho dù thế nào, đừng vì cô đơn mà cầm nhầm tay ai đó.
 10. Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.