Đàn bà 30 – Phần 2

0

Đàn bà những năm cận kề 30 không còn đủ để gọi là trẻ trung nhưng cũng chẳng đến lúc gọi là già. Những năm tháng ấy là quãng thời gian có khi là đẹp đẽ nhất bởi sự chín muồi của nhiều yếu tố hội tụ.

3U0A1428 1024x683 - Đàn bà 30 - Phần 2 - viet-lach, dan-ba-30
Đủ mặn mà với vẻ sang trọng đầy sức sống. Đủ thông minh với cái nhìn sắc sảo mà chẳng chất chồng nhiều dấu vết thời gian. Đủ quyến rũ mà chẳng cần những đường cong quá nóng bỏng. Những điều hấp dẫn nhất dường như còn ẩn giấu bên trong những lớp váy áo chỉnh chu và lời lẽ cẩn trọng. Những điều ấy không đơn giản mà nhìn thấy ngay hay đôi ba lần tiếp xúc mà cảm nhận được. Những điều sâu lắng luôn cần nhiều thời gian.
Đàn bà 30 biết mình là ai, biết mình ở đâu, biết mình có gì và biết mình muốn gì hay cần gì. Mọi chuyện luôn rõ ràng và rạch ròi như thể nước là lửa là hai điều chẳng thể hòa vào nhau.
Trái tim những năm 30 không còn say mê hay cuồng nhiệt mà bình lặng với những khoảng sâu vô tận của bình yên. Cuộc sống không còn những ngày vội vàng, nông nổi mà trở nên sâu lắng và chậm rãi.
Tình yêu trong tim đàn bà 30 không phải là những nụ hôn bỏng cháy hay vòng tay trong tiếng rên xiết mà chỉ là vài ba dòng tin nhắn lúc đêm muộn cho một người thấu hiểu. Có khi là cách xa nhau, có khi là chẳng gặp nhau nhưng lại chẳng ngăn cách được sự bình yên mà trái tim cảm nhận.
Đàn bà 30 biết mình và biết người, biết ngoài khung cửa là bão giông, biết trong vòng tay người thương là yên bình, là ấm áp. Là biết nắm, biết buông, là biết giữ lại cho mình những gì riêng nhất, là biết yêu chính mình trước lúc yêu một ai đó.
Đàn bà 30 biết đấy mà lại chẳng biết đấy…!
Biết yêu, biết thương, biết đợi, biết chờ mà đôi khi lại chẳng biết quên, chẳng biết khóc, chẳng biết trách cũng chẳng biết hờn. Biết mà lại không biết. Không biết mà lại biết.
Đàn bà 30 khôn đó mà dại đó… Thế thôi.

Carmen

Châu Carmen Nguyễn - Business Development & Sales. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực marketing & sales các ngành mẹ và bé, thời trang cao cấp và bán lẻ. Và hơn 5 năm trong hoạt động đào tạo. Là thành viên của The Unbeaten Team (TUT).