Trưởng thành – Phần 1

0

Càng trưởng thành hơn, người ta càng trở nên yếu đuối hơn so với những gì người khác luôn nghĩ về mình.

z1111328426103 8242aec19b3d444ed984c4d6299efafb 1024x569 - Trưởng thành - Phần 1 - viet-lach, dan-ba-30
Đêm về với ánh đèn đường vàng hanh hao, chao nghiêng trong những vòng xoay của mệt nhoài. Tôi ngồi trên xe, dõi ánh mắt theo dòng người lại qua hối hả rồi lại thả hồn mình theo những vệt đèn loang loáng trên mặt đường.
Đã mấy giờ rồi nhỉ? Đồng hồ đeo tay chỉ hơn chín giờ tối. Tôi ngả người ra ghế, nhắm mắt và ngừng lại những nghĩ suy trong đầu. Tôi thấy mình lạc lõng. Cái cảm giác lạc lõng giữa chốn đông người thật sự không phải ai cũng cảm nhận được chúng nhưng với tôi thì chúng quá rõ ràng. Tựa như một con người, tựa như một dáng hình hiện hữu trong đời, theo tôi suốt nhiều năm dài.
Tôi về nhà, một mình. Thấy lạc lõng hòa vào mỏi mệt.
Tôi ngồi yên rồi tự hỏi vì sao bản thân phải luôn cố gắng không ngừng? Vì sao không thể dừng lại những công việc để về nhà sớm hơn?
Đôi lúc, có nhiều điều, nhiều câu hỏi vốn lòng đã rõ câu trả lời nhưng cứ vờ như không biết rồi lại đi tìm. Đi tìm vì muốn quên đi điều mình đã biết…

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.