Đảo Phú Quý: Vẻ đẹp hoang sơ của biển – Phần 87

0

Nói đến biển đảo thì có lẽ đảo Phú Quý là một nơi hoang sơ với vẻ đẹp khó cưỡng nhưng chưa được nhiều người biết đến.phu quy 1 - Đảo Phú Quý: Vẻ đẹp hoang sơ của biển - Phần 87 - hanh-trinh-25, du-lich

Trong bài viết hôm nay, Carmen sẽ giới thiệu đôi nét với các bạn về hòn đảo xinh đẹp này.

Đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận, với khoảng cách là 56 hải lý tính từ đất liền (khoảng 100km). Ngoài ra, hòn đảo này còn có tên khác là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ. Với diện tích khoảng 16kmthì hòn đảo này có nhiều bãi tắm đẹp, với không khí trong lành với người dân chất phác, hiền hòa.

Thời điểm du lịch tại đảo phù hợp nhất là từ tháng 12 cho đến tháng 6 dương lịch hàng năm với thời tiết biển êm dịu và không có bão.

Các món đặc sản tại đảo có thể kể đến như: cua Huỳnh Đế, cua mặt trăng, cá mú đỏ, ốc nhảy size lớn,… và món bò nóng – một trong những món ngon của hòn đảo này. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức các món ăn ngon lành này ngay tại bè cá với sự chế biến tài hoa của đầu bếp là người địa phương.

Để đến Phú Quý thì bạn có thể chọn nhiều phương tiện di chuyển và chia thành hai chặng như sau:

  1. Sài Gòn – Phan Thiết:
    1. Tàu hỏa: ga Hòa hung – ga Mường Mán
    2. Xe khách: Phương Trang, Kumho,… cùng một số nhà xe khác, giá vé khoảng 180.000 đồng đến 200.000 đồng.
  2. Phan Thiết – Phú Quý:
    1. Tàu Superdong tại cảng Phan Thiết có giá 350.000 đồng/ vé. Mỗi ngày có khoảng 3 – 4 chuyến đi/ về.

Đến với Phú Quý, bạn dễ dàng tìm được các nhà nghỉ/homestay bình dân giá từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng/ngày/người và thuê xe máy với giá 100.000 đồng/ngày để khám phá hòn đảo nhỏ nhưng đầy thú vị này.phu quy 2 - Đảo Phú Quý: Vẻ đẹp hoang sơ của biển - Phần 87 - hanh-trinh-25, du-lich

Tổng chi phí cho một chuyến đi sẽ từ 2.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng cho khoảng 03 đến 04 ngày vi vu khám phá trên đảo.

Các bài tiếp theo Carmen sẽ có nhiều thông tin chi tiết hơn về nơi này. Các bạn nhớ đón đọc nhé!

Carmen

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Đảo Thỏ (Rabbit Island) bình yên – Phần 86

Đảo Phú Quý: Vẻ đẹp hoang sơ của biển – Phần 87

Khám phá đảo ngọc Phú Quý – Phần 88

Đặc sản tại đảo Phú Quý – Phần 89

Lịch trình 04 ngày khám phá đảo Phú Quý – Phần 90

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.