Dịu dàng là món quà vô giá – Phần 37

0

Dịu dàng là món quà vô giá cho người xung quanh và cho chính mình. Đó cũng là thành quả trên hành trình đi đến bình yên.

Trước kia, mình tin rằng muốn tồn tại hay đơn giản là để có thể vươn lên thì bản thân phải trở nên mạnh mẽ. Bây giờ vẫn vậy.
Trước kia mình cho rằng mạnh mẽ là phải lạnh lùng hay như người ta thường nói là “đanh đá” nhưng thời gian đi qua, suy nghĩ của mình thay đổi. Kỳ thực “mạnh mẽ” không đi cùng với vẻ ngoài gai góc hay “đanh đá”. Người càng mạnh mẽ sẽ càng dịu dàng.dao-tho-Koh-thonsay-rabbit-island
Bởi mạnh mẽ không chỉ là bảo vệ mình mà còn để bao dung và chấp nhận. Khi ta có thể chấp nhận những cái sai của mình, cái sai của người khác, nhìn cái sai của mình đủ nghiêm khắc và bao dung với cái sai của người khác thì đó mới thật sự là mạnh mẽ đến từ bên trong.
Kỳ thực, để trở nên dịu dàng không hề đơn giản. Bạn có thể sinh ra trong sự dịu dàng và thiện lương nhưng nếu không đủ may mắn thì bạn khó lòng giữ được điều đó bên mình cho những năm tháng trưởng thành và lăn lộn giữa cuộc đời nhiều dối trá và lừa lọc.
Tôi mong mình có thể giữ được sự dịu dàng của lúc này đến mãi về sau. Bởi việc trở thành một người dịu dàng thật sự là một thử thách.
Dịu dàng là món quà vô giá cho người xung quanh và cho chính mình. Đó cũng là thành quả trên hành trình đi đến bình yên.

Chuyện của Scarlet

Carmen

Lady in red. Tác giả là đứa con gái đời đầu 9x, sinh ra ở đất Sài Gòn ồn ào, hàng ngày vẫn băng qua những con đường khói bụi để mưu sinh, nhan sắc tầm thường, tài năng kém cỏi nên nỗi chỉ bán chữ dạo trong cõi đời này để lật lên những đau thương mà kiếm sống. Chọn cô đơn làm bạn, ân ái cùng sự điên cuồng của tâm hồn để vẽ nên những trái tim bằng máu chính mình trong màn đêm.